Vụ 39 người tử vong, nước sông Đà vào đề thi Chung kết Olympic tiếng Anh toàn quốc

Vừa qua, đêm chung kết Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2019, với sự góp mặt của 5 đội chơi xuất sắc đến từ các trường đại học trên cả nước đã tranh tài tìm ra giải Nhất.
ĐH Tài nguyên và Môi trường giành giải đặc biệt cuộc thi tiếng Anh toàn quốc.
ĐH Tài nguyên và Môi trường giành giải đặc biệt cuộc thi tiếng Anh toàn quốc.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2019 với tên gọi E4US Contest do Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức được đánh giá là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên trên cả nước tham gia.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị, từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước.

Năm nay, với chủ đề “Sinh viên với phát triển bền vững”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh của mình.

Trải qua vòng loại, BTC đã đã nhận được 91 video dự thi đến từ 74 trường đại học, học viện, cao đẳng, góp thành một bức tranh đa màu sắc về sinh viên toàn quốc cũng như tạo ra cộng đồng để hơn 700.000 sinh viên cả nước được thực hành và trau dồi tiếng Anh.

Sau vòng loại, 15 đội thi xuất sắc bước vào Vòng chung kết khu vực tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, thông qua đó thể hiện được màu sắc của mỗi đơn vị, sự hiểu biết và phát triển bền vững khả năng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm…

Đêm chung kết toàn quốc có sự góp mặt 05 đội chơi xuất sắc gồm: ĐH Y Hà Nội, ĐH Tài nguyên và Môi trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng và ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM.

Các đội chơi lần lượt trải qua 3 vòng thi: Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện. Trong đó, phần thi Chào hỏi đặc biệt gây được ấn tượng với khán giả khi gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa về môi trường, những vấn đề thời sự nóng hổi được đề cập.

Từ vụ 39 người Việt tử vong tại Anh, các bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã mang đến không khí lắng đọng cho phần chào hỏi. Sinh viên trường ĐH Tài nguyên và Môi trường khéo léo gợi nhắc sự việc nước sạch sông Đà nhiễm dầu khiến người dân Hà Nội khốn đốn. Đây là các phần thi được đánh giá cao.

Cuối cùng, Giải Đặc biệt được trao cho đội thi Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Giải Nhất thuộc về Đội thi Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM; Giải Nhì: Đội thi Đại học Y Hà Nội; Giải Ba: Đội thi Đại học Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngọc Trang

Theo GD&TĐ
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.