Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Khẩn trương xác định danh tính người bị nạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), Thường trực Quận ủy Cầu Giấy đã chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm... Đồng thời, xác định danh tính người bị nạn; phối hợp tổ chức tang lễ cho người đã mất, thăm hỏi người bị thương, hỗ trợ gia đình người bị nạn...
Người thân đến nhà tang lễ Cầu Giấy để làm thủ tục nhận diện nạn nhân. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Người thân đến nhà tang lễ Cầu Giấy để làm thủ tục nhận diện nạn nhân. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng làm 14 người chết và 3 người bị thương xảy ra tại số 1, ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) rạng sáng 24/5, Thường trực Quận ủy Cầu Giấy đã chỉ đạo các Tổ công tác của quận nhanh chóng khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, động viên, cứu chữa người bị thương, giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, cuộc sống; đồng thời chỉ đạo Công an quận Cầu Giấy phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Bên cạnh đó, UBND quận chỉ đạo thực hiện xác định danh tính người bị nạn; phối hợp tổ chức tang lễ cho người đã mất, thăm hỏi người bị thương, hỗ trợ gia đình người bị nạn; phối hợp với các sở, ngành thành phố để thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ đối với gia đình người bị nạn. Ban Tuyên giáo Quận ủy tham mưu định hướng thông tin tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy nổ.

Trước đó, vào hồi 0 giờ 46 phút, ngày 24/5 tại số 1, ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra vụ cháy. Ngay sau khi nhận tin, lãnh đạo quận, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an quận và phường Trung Hòa đã đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chức năng của thành phố chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Khẩn trương xác định danh tính người bị nạn ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở và cho thuê để ở, nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; nhà được xây dựng khoảng 150m² trên tổng diện tích khu đất 205m², phần diện tích còn lại là khoảng sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Trong căn nhà xảy ra cháy có 7 người trong gia đình chủ nhà, 17 người đăng ký thuê để ở. Thành viên trong gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do khu dân cư, tô dân phố tổ chức. Ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m. Ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Đến 0 giờ 52 phút, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp cận hiện trường. Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề và đã cứu thoát được 7 người. Đến 1 giờ 26 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, vụ cháy làm 14 người tử vong, 6 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.