Vụ chìm tàu ở Trung Quốc: Người vợ hi sinh để chồng sống sót

“Tôi có thể đã chết nếu vợ tôi không bảo thả tay ra”, ông Wu Jianqiang, 58 tuổi may mắn sống sót sau thảm kịch chìm tàu kinh hoàng tại Trung Quốc khiến hàng trăm người chết và mất tích hôm 1/6.
Vụ chìm tàu ở Trung Quốc: Người vợ hi sinh để chồng sống sót

Ông Wu Jianqiang, 58 tuổi, cùng vợ là Li Xiuzhen, 57 tuổi, có mặt trên tàu Ngôi sao phương Đông hôm 1/6. Hai người đang đi nghỉ dưỡng từ quê nhà Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc.

Ông Wu kể lại khoảnh khắc trước khi tàu lật úp, ông và vợ đang cầm tay nhau nằm trên giường bất chợt nhận ra tàu bị nghiêng về một bên. Chiếc giường 2 người đang nằm bị trượt đi và nước chảy ào ạt vào trong khoang.

Vụ chìm tàu ở Trung Quốc: Người vợ hi sinh để chồng sống sót - anh 1

Ông Wu Jianqiang khóc hết nước mắt chờ tin vợ. Ảnh Alamy

Bà Li sau đó bị mắc kẹt dưới gầm giường và không thể chui ra ngoài dù ông Wu nỗ lực kéo vợ ra. Sau đó, bà Li hét lớn: “Đi đi”.

Bị sốc bởi yêu cầu của vợ, ông Wu đau đớn buông tay và được dòng nước cuốn ra ngoài, vừa đúng lúc chiếc tàu lật úp hoàn toàn.

“Tôi có thể đã chết nếu vợ tôi không bảo thả tay ra”, ông Wu kể lại trong nước mắt sau khi được cứu sống. Trong khi đó, bà Li hiện vẫn mất tích.

Con trai ông Wu cùng các thành viên trong gia đình vội vã từ Thiên Tân chạy tới huyện Giám Lợi, tỉnh Hồ Bắc để đoàn tụ với cha. Họ nóng lòng chờ đợi tin tức tại hiện trường, dù hy vọng rất mong manh.

Nguồn Zing News

Xem thêm:

- Vụ chìm tàu Trung Quốc: Hết hi vọng cứu người sống, chuyển sang thu gom hàng trăm thi thể còn lại

- Báo Mỹ: Trung Quốc ém nhẹm vụ tàu chở 458 người bị chìm, nhiều nghi vấn xuất hiện?

- Ấn Độ: Điều tra vụ chặt đầu để hiến tế cầu mưa

 nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet là Olivier Jeandel trong buổi trò chuyện tại Hà Nội
Ký ức, tâm linh và con người Việt Nam qua ống kính của Nicolas Cornet
(Ngày Nay) - Sáng ngày 14/5 tại không gian nhà sách quốc tế Inbook Hà Nội, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - người đã gắn bó, yêu thương và liên tục ghi lại những khoảnh khắc đổi thay của Việt Nam từ cuối những năm 1980 đến nay – đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. 
Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club đã mang đến không gian nghệ thuật đáng nhớ. Ảnh: SVHTT
"Jazz xuống phố" với công chúng Hà Nội
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần tại khu vực Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, những âm thanh của saxophone, keyboard và trống vang lên hòa vào không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm. Không gian biểu diễn ngoài trời không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả nhưng lại thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. 
Dự án cầu Đại Ngãi 1 hiện đạt hơn 63% khối lượng thi công, nhiều hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ.
Phấn đấu thông tuyến cầu Đại Ngãi 1 trong năm 2027
(Ngày Nay) - Trong chuyến công tác kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công cầu Đại Ngãi 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Ảnh minh họa.
Bộ Y tế: Trẻ dưới 6 tuổi phải khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần mỗi năm
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn mới được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1675/QĐ-BYT, trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi trên phạm vi toàn quốc phải được khám sức khỏe định kỳ với tần suất tối thiểu một lần mỗi năm. Quy định có hiệu lực từ ngày 10/6/2026 và thay thế hướng dẫn trước đó ban hành hồi tháng 5/2026.
Xã Mường Lát (Thanh Hóa) thực hiện đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Phân cấp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
(Ngày Nay) - Việc tăng cường phân cấp thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số là sẽ giúp cho vùng lõi khó khăn của cả nước phát triển bền vững và hiệu quả hơn
Với chính sách mới, người học có thể tích lũy kết quả học tập theo từng chặng. (Ảnh minh họa)
Kỳ vọng đổi mới đào tạo đại học
(Ngày Nay) - Giữa làn sóng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) và yêu cầu học tập suốt đời ngày càng trở nên cấp thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều nội dung được đánh giá là mang tính đột phá, đáp ứng đòi hỏi thực tiễn.
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
(Ngày Nay) - Chính phủ Pháp ngày 12/6 thông báo thu hồi một lô sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của hãng Novalac sau khi ghi nhận nhiều trường hợp trẻ gặp các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định vụ việc không liên quan đến đợt cảnh báo quốc tế gần đây về độc tố cereulide trong sữa trẻ em.