Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã tìm thấy 65 thi thể, hơn 370 người vẫn mất tích

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc sáng 4/6 cho biết đã tìm thấy 65 thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu, hơn 370 người vẫn mất tích.
Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã tìm thấy 65 thi thể, hơn 370 người vẫn mất tích

Đài Trung ương Trung Quốc cho hay, đội cứu hộ mới chỉ có có 14 người sống sót trong đó có thuyền trưởng và kỹ sư chính của tàu. Cả hai bị tạm giữ để lấy lời khai. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tàu không chở quá tải và trang bị đầy đủ áo phao.

Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã tìm thấy 65 thi thể, hơn 370 người vẫn mất tích - anh 1

Các nhân viên cứu hộ Trung Quốc cắt thân tàu. Ảnh: News.cn

Đêm ngày 3/6, đội cứu hộ phải cắt một lỗ vuông rộng từ 55 - 60 cm trên phần đáy tàu để giúp thợ lặn tiếp cận bên trong, Xinhua dẫn lời chỉ huy cứu hộ tại hiện trường cho biết.

"Con tàu chìm rất nhanh, vì thế có thể vẫn còn không khí bên trong tàu", ông Li Qixiu từ Đại học Cơ khí Hàng hải Trung Quốc nói qua điện thoại. "Điều này có nghĩa nhiều khả năng vẫn còn người sống sót".

Điều khó khăn nhất mà đội cứu hộ gặp phải là việc tìm cách để giữ tàu ổn định, không bị chìm sâu thêm trong quá trình làm nhiệm vụ bởi không khí bên trong bị thoát ra ngoài dễ khiến sức nổi của tàu suy giảm, làm tàu chìm sâu hơn, ông Li cho hay.

Các thợ lặn đã gắn nhiều dây cáp vào thân tàu và tính dùng cần cẩu để cố định khi nhân viên cứu hộ tiến hành tìm kiếm.

Vụ chìm tàu Trung Quốc: Đã tìm thấy 65 thi thể, hơn 370 người vẫn mất tích - anh 2

Thân nhân vụ chìm tàu Trung Quốc khóc ngất vì chưa có tin của người nhà.

Trong khi đó, tức giận vì không được cung cấp đủ thông tin về vụ chìm tàu và công tác tìm kiếm, cứu nạn, hàng chục người thân các nạn nhân ngày 3/6 đã xuống đường biểu tình trong nước mắt, hướng về trụ sở chính quyền Thượng Hải - nơi có hãng du lịch mà hành khách đăng ký đi tàu trên sông Dương Tử, từ thành phố Nam Kinh tới Trùng Khánh.

Vụ tàu chở 458 người bị chìm này được coi là thảm họa đường thủy nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong 70 năm qua.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Nạn nhân 3 tuổi còn sống sót?

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Thân nhân khóc ngất chờ tin; Toàn Bắc Kinh dốc sức cứu hộ

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.