Vụ chống đối xây tường rào sân bay Miếu Môn: Thu giữ lựu đạn, bom xăng

(Ngày Nay) - Về cơ bản nhóm đối tượng chống đối ở Đồng Tâm đã bị công an bắt, cùng với đó là nhiều lựu đạn, bom xăng, dao phóng ở đây cũng bị thu giữ.
Vụ chống đối xây tường rào sân bay Miếu Môn: Thu giữ lựu đạn, bom xăng

Tối 9/1, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát đi những hình ảnh, thông tin về vụ gây rối ở Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Theo VTV, sau hơn 1 tuần các đối tượng nhiều lần gây rối, sáng cùng ngày, khi các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu tại khu vực thi công tường rào sân bay Miếu Môn, các đối tượng đã tấn công lực lượng chức năng.

Dù lực lượng chức năng đã dùng loa kêu gọi không được hành động vượt quá giới hạn, nhưng các đối tượng chống đối vẫn rất manh động, ném bom xăng, sử dụng lựu đạn, dao phóng tấn công khiến 3 cán bộ, chiến sỹ công an hy sinh.

Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết: "Khi các cơ quan chức năng vào cổng làng là các đối tượng tấn công ngay, rất manh động ném 2 quả lựu đạn, bom xăng".

Cơ quan công an xác định, các đối tượng tấn công lực lượng chức năng lần này chính là những đối tượng vẫn thường xuyên gây rối trong 2 năm gần đây.

Một trong những đối tượng sau khi bị bắt giữ cho biết, kế hoạch tấn công và hung khí được các đối tượng khai đã chuẩn bị từ trước đó.

Cơ quan công an cho biết, hiện cơ bản nhóm đối tượng chống đối đã bị bắt giữ hết. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã làm chủ toàn bộ tình hình, bảo vệ các mục tiêu, đảm bảo an toàn sức khỏe tính mạng cho nhân dân và việc thi công tường rào sân bay Miếu Môn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Vụ chống đối xây tường rào sân bay Miếu Môn: Thu giữ lựu đạn, bom xăng ảnh 1

Bom xăng thu được của các đối tượng chống đối.

Trưa 9/1, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã có thông báo về vụ việc gây rối ở Đồng Tâm. Theo đó, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hi sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.