Vụ cô giáo Tuất ở Quốc Oai: 7 nội dung phản ánh không đúng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội công bố kết luận thanh tra vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất "tố" bị trù dập vì chống tiêu cực. Trong đó, có 5 nội dung phản ánh đúng, 7 nội dung không đúng.
Vụ cô giáo Tuất ở Quốc Oai: 7 nội dung phản ánh không đúng

Cụ thể, theo kết luận số 18/KL-UBND của đoàn Thanh tra liên ngành, có 16 nội dung phản ánh, trong đó có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh đúng; 2 nội dung đúng một phần; 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Đặc biệt, 7 nội dung liên quan đến việc cô Tuất "tố" mình bị trù dập đều được thanh tra kết luận phản ánh không đúng.

5 nội dung cô Tuất phản ánh đúng

Thứ nhất, việc đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất năm học 2019-2020 và các tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020-2021 là không đúng quy định.

Thứ hai, đề thi môn Khoa học trong 02 năm học 2018-2019 và 2019-2020 tại trường Tiểu học Sài Sơn B có sai sót.

Thứ 3, năm học 2019-2020, nhà trường thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh Dương Huy Vũ nhưng không mua, dẫn đến học sinh này khi bị tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Thứ 4, Trường Tiểu học Sài Sơn B giải quyết đơn thư của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất chưa đúng quy định.

Thứ 5, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B có hành vi ứng xử với bà Tuất chưa phù hợp.

Bảy nội dung phản ánh không đúng

Có 4 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh Lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với mình là: cấp nhiệt kế điện tử; nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esams; việc phân công nhiệm vụ; việc kiểm tra đối với bà Nguyễn Thị Tuất.

Có 3 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh Lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên của trường gồm: việc không thông báo cho học sinh nghỉ học để họp đánh giá chuẩn Hiệu trưởng; ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh "gây sự" với ông Nhân.

Chưa đủ cơ sở khẳng định học sinh cầm thước đánh, bắn đạn giấy cô Tuất

Theo kết luận của Thanh tra, có hai nội dung chưa đủ cơ sở khẳng định. Thứ nhất, bà Nguyễn Thị Tuất và dư luận thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh bà Tuất, bắn đạn giấy vào mắt bà Tuất.

Bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo nhà trường không chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với bà Tuất và không bàn giao danh sách lớp trong các tiết dạy Lịch sử - Địa Lý khối 4, 5.

Cùng với kết luận trên đây, đoàn thanh tra cũng cho biết, việc tiếp nhận và giải quyết đơn của Trường tiểu học Sài Sơn B thực hiện chưa theo đúng quy định, trách nhiệm này thuộc Hiệu trưởng nhà trường.

Về đơn thư của phụ huynh học sinh Trường tiểu học Sài Sơn B có liên quan đến bà Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B đã được UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, giải quyết đúng quy định.

Kiểm điểm Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Sơn B

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã nêu, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai xử lý như sau:

Tham mưu với thẩm quyền UBND huyện, kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B. Tổ chức kiểm điểm đối với bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng.

Chỉ đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức kiểm tra trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Thu Trang, Tổng phụ trách đội và kế toán trường Tiểu học Sài Sơn B thời kỳ từ năm học 2014-2015 đến năm học 2017-2018 , đồng thời yêu cầu bà Nguyễn Thị Tuất và cá nhân có liên quan kiểm tra kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công việc để xảy ra những tồn tại, hạn chế như nêu tại kết luận.

Phối hợp với phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức đánh giá lại, viên chức năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021 đối với bà Nguyễn Thị Tuất theo đúng quy định.

Giao phòng Tài chính - Kế hoạch: Tổ chức rút kinh nghiệm do thiếu kiểm tra công việc quản lý tài chính; hướng dẫn nhà trường khắc phục các chế, tồn tại trong công ty quản lý tài chính tại trường Tiểu học Sài Sơn B.

Giao phòng GD&ĐT tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, các hoạt động dạy học và giáo dục tại trường Tiểu học Sài Sơn B.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu, Ban giám hiệu Trường tiểu học Sài Sơn B tổ chức thực hiện tốt các tồn tại trong quản lý chuyên môn và tài chính, rà soát tổ chức đánh giá xếp loại với cán bộ và giáo viên, tiếp nhận, giải quyết đơn thư đúng quy định, có kế hoạch bố trí công tác phù hợp năng lực giáo viên và nhân viên trong trường nói chung và bà Nguyễn Thị Tuất, ông Phan Viết Nhân nói riêng.

Thanh tra huyện chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và tổng hợp thực hiện sau kết luận để báo cáo UBND huyện.

Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
(Ngày Nay) -  Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, tỉnh Bến Tre vẫn cho duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh và các bến thủy nội địa (khi được phép hoạt động trở lại) để kiểm soát người dân từ các tỉnh, thành vào Bến Tre.
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
(Ngày Nay) - Ngày 18/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 19 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong các trường hợp mới ghi nhận, có 1 ca cộng đồng tại tổ 3, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi. Các trường hợp còn lại đều phát hiện qua xét nghiệm trong các khu cách ly, phong tỏa.