Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy

Tờ EconomicTimes (Ấn Độ) đưa tin ngày 7/1, ít nhất hai thợ lặn chuyên nghiệp đã lặn sâu xuống biển để tìm mảnh vỡ máy bay AirAsia QZ8501 và thi thể 123 nạn nhân khi cả đội đang dừng tìm kiếm vì mưa bão, theo quan chức Indonesia.
Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy

Tin trước đó:

Máy bay của Indonesia bất ngờ mất liên lạc, 162 người mất tích bí ẩn

Vụ máy bay AirAsia mất tích: Thông tin mới nhất về nạn nhân và công tác cứu hộ

Theo các quan chức Indonesia, ngày 6/1 tàu hải quân Mỹ USS Fort Worth đã phát hiện thêm 2 mảnh vỡ máy bay AirAsia QX8501 gặp nạn hôm 28/12/2014 mới nhất ở khu vực gần eo biển Karimata, ngoài khơi Indonesia.

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy - anh 1

Những cuộc tìm kiếm trong đêm

Được biết, hai mảnh vỡ này đang nằm ở độ sâu 28 m dưới đáy biển.

“Chúng tôi đang tiến hành xác định các mảnh vỡ này càng nhanh càng tốt. Rất có thể hai mảnh vỡ này thuộc phần thân của máy bay Airbus 320-200.”, ông Tatang Zainudin, đội tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho hay.

Ông Tatang Zainudin nói thêm, đội tìm kiếm đã mang thiết bị theo xuống biển để chụp những hình ảnh của các mảnh vỡ trước khi trục vớt lên.

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy - anh 2

Trang thiết bị lặn cần thiết cho việc tìm kiếm

Trước đó, 7 mảnh vỡ được cho là thuộc máy bay Airbus 320-200 đã được đội lặn và đội tìm kiếm đa quốc gia tìm thấy ở đáy đại dương.

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy - anh 3

Cho đến nay, đội tìm kiếm đã phát hiện 7 mảnh vỡ của máy bay AirAsia QZ 8501

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy - anh 4

Những vật dụng của hành khách

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy - anh 5

Mảnh vỡ còn lại của chiếc Airbus 320-200

Công tác tìm kiếm hộp đen, các mảnh vỡ và thi thể nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn từ thời tiết diễn biến phức tạp tại vùng biển Java cũng như các dòng chảy mạnh, phù sa và bùn khiến cho các mảnh vỡ bị che khuất.

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy - anh 6

Thời tiết xấu tại vùng biển Java hôm 4/1

Có thể bạn quan tâm:

2014: Năm ‘đại hạn’ của hàng không thế giới

Tính cho đến tối ngày 6/1/2015, thêm hai thi thể được tìm thấy, nâng tổng số thi thể lên là 39. Như vậy, vẫn còn 123 người chưa được tìm thấy.

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đội thợ lặn bất chấp mưa bão tìm kiếm mảnh vỡ máy bay; 123 người vẫn chưa được tìm thấy - anh 7

Thi thể nạn nhân vụ máy bay AirAsia QZ8501 gặp nạn

Trước đó, báo chí đưa tin ngày 3/1, chính quyền Indonesia vừa ra lệnh cấm tạm thời hãng hàng không AirAsia Indonesia thực hiện tuyến bay Surabaya - Singapore, tuyến bay của chiếc QZ8501 gặp nạn hôm 28/12, cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

AirAsia Indonesia chỉ có giấy phép bay thực hiện các chuyến bay tuyến Surabaya – Singapore định kì vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Song, phi cơ Airbus A320 số hiệu QZ8501 lại gặp nạn hôm chủ nhật.

Xem thêm về Vụ máy bay AirAsia QZ 8501 gặp nạn:

1. Tóm tắt: 10 sự kiện quốc tế ngày 6/1 được thế giới quan tâm nhiều nhất

2. Tin mới nhất vụ máy bay AirAsia QZ8501 mất tích: Có khả năng máy bay đã rơi xuống đáy biển

3. Cập nhật: Vụ máy bay AirAsia mất tích, gần 10 quốc gia tham gia tìm kiếm trên quy mô lớn

4. Vụ máy bay AirAsia mất tích: Cơ hội sống sót cực kỳ ít

5. Không có hành khách Việt Nam trên chuyến bay QZ8501

6. Chùm ảnh: Toàn cảnh vụ máy bay AirAsia mất tích

7. Vụ máy bay AirAsia mất tích: Thông tin mới nhất về nạn nhân và công tác cứu hộ

8. Máy bay của Indonesia bất ngờ mất liên lạc, 162 người mất tích bí ẩn

9. Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Có nhiều khả năng đã tìm thấy hộp đen


Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.