Vụ máy bay rơi ở Nga: 3 hành khách thoát chết thần kỳ

Ít nhất 3 hành khách đã thoát chết thần kỳ nhờ không lên chuyến bay định mệnh FZ981 của hãng hàng không Flydubai rơi ở sân bay Rostov-on-Don, Nga.
Vụ máy bay rơi ở Nga: 3 hành khách thoát chết thần kỳ

Theo RT, toàn bộ 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Thế nhưng, có ít 3 hành khách của chuyến bay FZ981 đã may mắn thoát chết vì lý do cá nhân mà đã không kịp lên chuyến bay.

Mải tiệc tùng dẫn đến ngủ quên

Vụ máy bay rơi ở Nga: 3 hành khách thoát chết thần kỳ ảnh 1

Người thân và bạn bè nạn thân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Flydubai đặt vòng hoa tưởng nhớ những người thân yêu của mình.

Elvira Isayeva, khách hàng của Công ty lữ hành Natalie Tours, có kỳ nghỉ tại UAE. Tối 18/3, cô tham dự một bữa tiệc sinh nhật người bạn, và sau đó thì… ngủ quên và lỡ chuyến bay trở về Nga.

"Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Đó có lẽ là may mắn. Tôi đã ngủ quên mà không lên chuyến bay", cô Elvira nói với hãng tin Nga LifeNews.

Hiện Elvira vẫn ở Dubai. Đối tác Dubai của Natalie Tours là Công ty Alfa Tour đã liên hệ gia hạn tạm trú cho cô thêm 4 ngày bằng kinh phí của công ty, ông Andrey Sevastyanov, Phó giám đốc Natalie Tours cho biết.

Elvira kể lại: “Tôi thức dậy để nghe điện thoại gọi từ Rostov. Tôi thậm chí không hiểu điều họ nói nghĩa là gì khi một giọng run run hỏi tôi: “Cô vẫn còn sống?”. Tôi trả lời “Vâng”, và sau đó tiếp tục ngủ”, cô kể.

“Khi tôi tỉnh dậy và xem tin tức, tôi thực sự kinh hoàng. Tôi không biết, có thể là tôi may mắn, hay một thiên thần hộ mệnh nào đó đã phù hộ cho tôi, hoặc là do những lời cầu nguyện của mẹ tôi…”.

“Tôi đau đớn và sợ hãi vì tất cả những gì đã xảy ra. Có những người đã cùng đến đây với tôi, người tôi đã cùng trải qua quãng thời gian…”, Elvira ngừng lại. Rồi cô nó rằng mình sẽ trở về Rostov trên chuyến bay của FlyDubai.

Mất hộ chiếu và vợ

Một hành khách đã lỡ kỳ nghỉ tới Dubai, và do đó, anh may mắn thoát nạn. Thế nhưng, người vợ của anh thì đã không may mắn như vậy.

Người đàn ông này đến từ Rostov, anh ta bị mất hộ chiếu vài ngày trước kỳ nghỉ ở Dubai cùng với vợ. “Anh ta vẫn ở lại Nga, và người vợ quyết định bay đến Dubai mà không có chồng”, Dmitry Arutyunov, Giám đốc điều hành của Art Tour, cho biết.

Theo ông Dmitry Arutyunov, ngoài cặp vợ chồng nói trên còn có một cặp đôi khác, là bạn của họ trên chuyến bay định mệnh.

Hủy chuyến

Một phụ nữ đến từ Rostov đã bất ngờ quyết định hủy kỳ nghỉ đến Dubai vào phút cuối cùng trước khi máy bay cất cánh vì một lý do nào đó, REN TV đưa tin.

Theo đó, Ekaterina S., đáng lẽ sẽ bay đến Dubai cùng con trai, nhưng sau đó đột nhiên lại đổi ý.

4 người thân khác của Ekaterina đã thiệt mạng trên chuyến bay định mệnh đó, gồm: vợ chồng người em họ, anh chồng cô và bạn gái. Ekaterina hiện dang bị sốc nặng và không nói chuyện với bất cứ ai khi xem tin tức về vụ tai nạn kinh hoàng này.

Trong khi đó, người thân và bạn bè của các nạn nhân xấu số trên chuyến bay Flydubai FZ981 đã tập trung tại sân bay Rostov-on-Don, đặt hoa tưởng nhớ những người thân yêu của mình.

Đăng Nguyễn

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.