Vụ nam sinh bị đánh hội đồng ở An Giang: Gia đình 'tố' nhà trường thờ ơ

Anh Nguyễn Hữu Tri, phụ huynh em Thọ bức xúc cho biết khi đến trường để phản ánh vụ việc thì không gặp được ai, kể cả Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm. Anh Tri bức xúc vì có gọi cho cô Kiều Trang, là giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 nhưng cô Trang nói là chiều hôm đó cô không có tiết dạy trong trường nên không biết...
Anh Nguyễn Hữu Tri chăm sóc em Thọ tại Phòng cấp cứu Bệnh viện Sản nhi An Giang sau khi bị nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng.
Anh Nguyễn Hữu Tri chăm sóc em Thọ tại Phòng cấp cứu Bệnh viện Sản nhi An Giang sau khi bị nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng.

Chiều 12/4, thầy Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên (An Giang) xác nhận, tại trường vừa xảy ra sự việc một nhóm học sinh tham gia đánh bạn ngay trong trường học, làm em này phải nhập viện điều trị.

Theo lời em Nguyễn Hữu Thọ (học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới) nguyên nhân khiến em bị đánh vì trước đó, trong lúc đi lấy sách ở thư viện em lỡ va chạm với 2 bạn nữ cùng khối 8 (ngày 10/4). Sau đó, Thọ đã xin lỗi nhưng vẫn bị bạn hăm dọa và “hẹn” 12 giờ ngày hôm sau gặp tại cầu thang để nói chuyện rồi dẫn đến việc bị nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng ở hành lang lớp học.

Anh Nguyễn Hữu Tri, phụ huynh em Thọ cho biết khi anh đến trường để phản ánh vụ việc thì không gặp được ai, kể cả Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm. Anh Tri bức xúc vì có gọi cho cô Kiều Trang, là giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 nhưng cô Trang nói là chiều hôm đó cô không có tiết dạy trong trường nên không biết...

Anh Tri cho biết thêm, cháu Thọ được bác sĩ chỉ định chụp phim vùng đầu, ngực và siêu âm ổ bụng, toa thuốc bác sĩ kê đơn là bị đa chấn thương.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, Sở mới biết sự việc và đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên cùng cán bộ chuyên môn của Sở trực tiếp xuống trường nắm tình hình để có hướng xử lý cụ thể. Sở cũng yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm tổ chức thăm học sinh bị đánh và làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm cá nhân liên quan, đồng thời hỗ trợ tối đa cho học sinh bị đánh.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, nếu điều tra, xác minh làm rõ việc giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới thờ ơ khi tiếp nhận thông tin vụ việc từ phụ huynh sẽ đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên đình chỉ công tác Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm.

Trước đó, ngày 11/4, em Nguyễn Hữu Thọ bị một nhóm bạn học cùng trường đánh hội đồng ở hành lang lớp học. Không dừng lại ở đó, khi em Nguyễn Hữu Thọ vào lớp học, nhóm học sinh này đến lớp của em Nguyễn Hữu Thọ mời em Thọ ra ngoài “nói chuyện” tiếp.

Khi các giáo viên bộ môn phát hiện sự việc, báo cho gia đình em Thọ thì nhóm học sinh này tiếp tục đe dọa. Kết thúc buổi học, nhóm này tiếp tục “đón” ở cổng trường để "nói chuyện” với Thọ. Khi thấy người nhà em Thọ đến đón, nhóm học sinh này mới bỏ cuộc. Điều đáng nói, nhóm tham gia đánh em Thọ rất đông, có cả các bạn nữ.

Thầy Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Mỹ Thới cho biết, hôm xảy ra sự việc, ông không có mặt tại trường vì bận tham gia một cuộc họp ở Sở Giáo dục và Đào tạo. Sự việc trên được giáo viên bộ môn báo lại cho ông vào cuối giờ chiều 11/4.

Hiện nhà trường đã phân công một Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên đến thăm hỏi em Thọ tại bệnh viện; đồng thời mời phụ huynh các em trong nhóm này lên làm việc.

Được biết, trong buổi chiều 11/4 diễn ra sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai các vấn đề phòng chống bạo lực học đường với sự tham dự của 737 hiệu trưởng các Trường Trung học cơ sở, Trường Trung học phổ thông trong tỉnh.

Theo TTXVN
Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
(Ngày Nay) - Sáng ngày 29/6 tại rạp chiếu phim Lê Độ - Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình mở màn Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ với buổi chiếu tác phẩm Somewhere in Time ( Ngược dòng thời gian ) của đạo diễn Jeannot Szwarc. Bộ phim nằm trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ trong khuôn khổ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV.
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt cơ chế miễn trừ quy định, cho phép triển khai robot tự hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kiểm tra kỹ thuật máy bay tại các sân bay. Động thái này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả bảo dưỡng, rút ngắn thời gian kiểm tra và tăng cường an toàn cho người lao động.
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Ngày 28/6, Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) - tổ chức được ví như ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương – công bố báo cáo thường niên cảnh báo đỏ về 4 "điểm áp lực" đang trực tiếp đe dọa sự ổn định tài chính, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ toàn cầu phải hành động ngay lập tức.
Trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho nhà sản xuất phim Bill Mechanic
DANAFF IV trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho Bill Mechanic
(Ngày Nay) - Tối 28/6/2026, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV-2026) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”. Điểm nhấn đặc biệt của đêm khai mạc là việc Ban tổ chức trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho ông Bill Mechanic – cựu Chủ tịch kiêm CEO của hãng phim 20th Century Fox, người đứng sau nhiều thành công vang dội của Hollywood.
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã thông qua kế hoạch chiến lược cho Cuba với việc phân bổ hơn 116,4 triệu USD cho giai đoạn từ ngày 1/7/2026 đến ngày 31/12/2030.