Vụ nữ điều dưỡng bị hành hung: Sở Y tế TP HCM yêu cầu Công an điều tra

(Ngày Nay) - Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh nhận định hành động đánh nữ điều dưỡng của người nhà bệnh nhi là không thể chấp nhận được. Hành động này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên ngành y tế.
Vụ nữ điều dưỡng bị hành hung: Sở Y tế TP HCM yêu cầu Công an điều tra

Ngày 19/11, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 về việc người đàn ông là người nhà bệnh nhi đã đánh nữ điều dưỡng của bệnh viện vào tối 16/11.

Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 có văn bản chính thức  gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc, báo Lao Động đưa tin.

Theo thông báo của Bệnh viện Nhi Đồng 1, vào lúc 21h00 ngày 16/11, ông Huỳnh Ngọc C., là cha của bé L, một bệnh nhi hen suyễn vào khám cấp cứu. Bác sĩ chỉ định phun khí dung 2 lần, sau đó về nhà tiếp tục theo dõi và điều trị bằng thuốc.

Trong quãng nghỉ giữa 2 lần phun khí dung, bệnh nhi và thân nhân được hướng dẫn đến hàng ghế đợi dành cho bệnh nhi phun khí dung theo quy định, nhưng cháu bé có tự chạy lên một giường trống gần đó ngồi chơi.

Tại thời điểm đó phòng cấp cứu rất đông và một bệnh nhân nặng vừa nhập viện. Lúc này, nữ điều dưỡng của khoa Cấp cứu yêu cầu bé L. trở về khu vực ghế đợi. Tuy nhiên ông C. có thái độ bất hợp tác, đe dọa, xúc phạm chị, sau đó bất ngờ vung tay đánh vào vùng mặt của nữ điều dưỡng.

Trước hành vi bạo lực của ông C., bệnh viện mời Công an phường đến giải quyết, đồng thời đưa nữ điều dưỡng bị đánh đi cấp cứu, theo báo VTC News.