Vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử vì bị nhà trường kỷ luật: Công an vào cuộc

0:00 / 0:00
0:00

Người nhà của nữ sinh nghi tự tử trong nhà vệ sinh vì bị nhà trường kỷ luật đã có đơn tố giác đến cơ quan Công an. Hiện Công an thị xã Tân Châu (An Giang) đang thụ lý vụ việc.

Vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử vì bị nhà trường kỷ luật: Công an vào cuộc

Ngày 8/12, một lãnh đạo Công an tỉnh An Giang xác nhận, Công an thị xã Tân Châu đã nhận được đơn của gia đình nữ sinh N.T.N.Y., học sinh lớp 10 Trường THPT Vĩnh Xương.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã giao cho Công an thị xã Tân Châu tiến hành xác minh điều tra theo nguồn tin tố giác tội phạm cho người dân. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì xử lý theo quy định pháp luật.

Trong đơn người nhà nữ sinh Y. gửi đến cơ quan Công an An Giang đề nghị Công an xem xét hành vi của thầy Nguyễn Việt Hùm (Hiệu trưởng), cô Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó Hiệu trưởng) và cô Hùynh Thị T. H. (cô giáo chủ nhiệm lớp 10A4).

Gia đình em Y. đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý hành vi của lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của Y. khiến em phải tự tử.

Liên quan đến những dòng chia sẻ có ý mỉa mai hành động tự vẫn của nữ sinh Y. mà người nhà nữ sinh này cho rằng là của cô giáo chủ nhiệm H. T. T. H., hiện Sở GD&ĐT An Giang đã chỉ đạo ông Nguyễn Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương xác minh làm rõ hành vi của cô H. T. T. H. liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra).

Sở GD&ĐT An Giang yêu cầu đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp.

Chị L. T. N. M. (chị của nữ sinh Y.) cho biết, liên quan vụ việc xảy ra với em mình, chị M. và gia đình muốn ngành chức năng An Giang kiểm tra và xử lý thế nào để có sự công bằng cho em Y. Còn hiện tại, gia đình lo nhất là tâm lý của em Y. vì hiện nay em Y. chưa ăn uống bình thường, còn lo sợ nhiều điều.

Như PV Dân trí thông tin, sáng 30/11, nữ sinh Y. được phát hiện ngất xỉu tại nhà vệ sinh. Mọi người phát hiện em Y. để lại thư tuyệt mệnh với nội dung dùng cái chết để phản ứng việc kỷ luật của trường.

Sau đó, em Y. được đưa đến Bệnh viện Nhật Tân (TP. Châu Đốc) cấp cứu rồi chuyển lên một bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của ngành Giáo dục An Giang, trước đó, ngày 16/11, nhà trường có mời cha, mẹ em Y. đến trường để trao đổi về việc vi phạm của em trong lớp học.

Tại đây, gia đình thừa nhận em Y. có vi phạm. Lãnh đạo nhà trường yêu cầu em này phải viết bản tự kiểm điểm, hứa sửa chữa, khắc phục và vào trường học tập nội quy... Nhưng sau đó, em Y. lại không nhận lỗi và khẳng định mình không sai gì cả.

Vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử vì bị nhà trường kỷ luật: Công an vào cuộc ảnh 1

Ngày 28/11, nhà trường có gửi thông báo gửi về gia đình, trong đó có liệt kê các lỗi mà em Y. đã vi phạm và yêu cầu nữ sinh phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hàng ngày trong 2 tuần (từ ngày 1 - 12/12/2020). Đến sáng ngày 30/11 thì xảy ra vụ việc nêu trên.

Tuy nhiên theo mẹ của nữ sinh Y. cho rằng, Y. bị uất ức do trường xử lí Y. vi phạm quy chế của nhà trường từ việc Y. không tham gia học phụ đạo 5 môn học do trường tổ chức.

Tuy nhiên, do Y. bị bệnh hen phế quản, bệnh tim, tay phải bị gãy, trong xương đang cặp inox cố định nên gia đình xin trường cho Y. chỉ học 1 môn tiếng Anh trong số 5 môn.

Ngoài ra, chị L. T. N. M. (chị của Y.) thông tin thêm, trong buổi chào cờ ngày 23/11, trường đã thông báo trên loa về vi phạm của Y. trước toàn trường gây tâm lý không tốt cho nữ sinh.

Sau đó, cô giáo chủ nhiệm còn đưa quyết định xử lí và yêu cầu Y. viết bản tự kiểm để đọc trước toàn trường. Việc đó tạo tâm lý lo sợ nên nữ sinh này đã uống thuốc tự tử.

Vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử vì bị nhà trường kỷ luật: Công an vào cuộc ảnh 2

Ngay sau sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT An Giang cử cán bộ đến xác minh sự việc và nhận thấy, Ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Xương có nhiều thiếu sót trong công tác tổ chức, quản lí và biện pháp xử lý học sinh.

Cụ thể, trường đã tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng với quy định của ngành. Lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra, gây bức xúc đối với phụ huynh và bản thân học sinh.

Từ đó, ngày 6/12, Sở GD&ĐT An Giang đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày 7/12).

Theo Dân Trí
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.