Vụ tai nạn làm 3 người tử vong: Đề nghị công an TP Bắc Giang coi là án điểm về vi phạm luật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều qua ngày 3/6, đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã có buổi làm việc tại thành phố Bắc Giang với một số cơ quan, đơn vị về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên.
Đồng chí Khuất Việt Hùng làm việc với đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố Bắc Giang.
Đồng chí Khuất Việt Hùng làm việc với đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố Bắc Giang.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia cho rằng, người gây tai nạn công tác trong ngành giao thông vận tải nên càng phải xử lý nghiêm khắc; đề nghị Công an thành phố Bắc Giang khẩn trương điều tra, coi đây là án điểm về vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang đã có ý kiến với Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở Giao thông vận tải xem xét, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với viên chức vi phạm trật tự ATGT.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh và các huyện, thành phố quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… và tuyên truyền nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về ANGT, tuyệt đối không sử dụng bia, rượu khi lái xe tham gia giao thông.

UBND thành phố Bắc Giang kịp thời thăm hỏi, động viên và trợ giúp gia đình người bị nạn.

Sau khi nghe báo cáo của Công an thành phố Bắc Giang về vụ tai nạn, đồng chí Khuất Việt Hùng cho rằng UBND tỉnh, thành phố Bắc Giang, các sở, ngành và cơ quan công an đã kịp thời xử lý vụ việc, nhanh chóng chấn chỉnh việc vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Đồng thời động viên, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau mất mát người thân.

Đồng chí Khuất Việt Hùng cho rằng, người gây tai nạn công tác trong ngành giao thông vận tải nên càng phải xử lý nghiêm khắc.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Công an thành phố Bắc Giang khẩn trương điều tra, coi đây là án điểm về vi phạm pháp luật giao thông đường bộ. Tiếp đó, đồng chí Khuất Việt Hùng và đoàn công tác đã đến khảo sát hiện trường.

Chia sẻ với gia đình, đồng chí Khuất Việt Hùng trao 15 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.