Vụ tai nạn mỏ đá ở Điện Biên: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân thứ 3 mất tích

Đến trưa 2/6, công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn tại mỏ đá ở Điện Biên vẫn đang được các cơ quan chức năng tập trung triển khai.
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân thứ ba. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân thứ ba. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Liên quan đến vụ tai nạn tại mỏ đá chôn vùi ba công nhân xảy ra tại tỉnh Điện Biên vào chiều 1/6, đến trưa 2/6, công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng vẫn đang được các cơ quan chức năng tập trung triển khai.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 45 ngày 1/6, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực khai thác đá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh (thuộc bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), khiến hai công nhân tử vong và một công nhân mất tích.

Danh tính ba nạn nhân được xác định là: Hạng A Sở (sinh năm 1992), hộ khẩu thường trú tại bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông; Đinh Văn Ý (sinh năm 1991) và Bùi Văn Hài (sinh năm 1983) cùng quê tại tỉnh Ninh Bình.

Đến 16 giờ 15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Đinh Văn Ý và Hạng A Sở.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ba công nhân trên nhận nhiệm vụ lên vách đá đặt 3 lỗ mìn, mỗi lỗ khoan sâu từ 6 đến 11 mét và đặt 50kg thuốc nổ/lỗ để tiến hành khai thác đá.

Khi tai nạn xảy ra, mới chỉ có 1 lỗ mìn nổ. Hai lỗ còn lại vẫn còn 100kg thuốc nổ nằm phía trên vách đá và hiện chưa xác định được vị trí.

Ngay trong sáng 2/6, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân thứ ba. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm nạn nhân, khắc phục hậu quả đang gặp nhiều khó khăn.

Ông Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, cho biết tỉnh đã yêu cầu chính quyền huyện Điện Biên cùng các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân thứ ba.

Đồng thời, lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực khai trường để tiến hành khám nghiệm hiện trường, tìm ra nguyên nhân chính của vụ việc.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên chỉ đạo chính quyền huyện Điện Biên phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh khẩn trương thực hiện chính sách hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Đối với hai lỗ đặt thuốc nổ vẫn còn trên vách đá, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên chỉ đạo các lực lượng chức năng ưu tiên xử lý ngay để tránh gây nguy cơ mất an toàn cho lực lượng thực hiện điều tra và tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Lực lượng Công binh được chỉ đạo phối hợp cùng với các lực lượng chức năng của công ty để xác định rõ vị trí khối thuốc nổ và có phương án xử lý./.

Theo TTXVN
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).