Vụ việc Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc: Chưa có thông tin đầy đủ về số tiền nhận hối lộ

 Liên quan đến vụ việc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng “vòi tiền”, nhận tiền ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) khi thanh tra các công trình, dự án, phát hiện những sai phạm của đơn vị thanh tra, đặc biệt, đoàn này đã bị Công an Vĩnh Phúc tạm giữ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết hiện chưa có thông tin đầy đủ về số tiền nhận hối lộ và vụ việc vẫn trong quá trình điều tra.
Vụ việc Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc: Chưa có thông tin đầy đủ về số tiền nhận hối lộ

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại Vĩnh Phúc về mức tiền mà Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc (mức tiền các cơ quan báo chí nêu ra có độ chênh lệch rất lớn), khi nào thì khởi tố, tội danh cụ thể là gì? Công an Vĩnh Phúc cho biết: Hiện nay, mức tiền bao nhiêu là chưa có, vì chưa có thông tin đầy đủ, chưa có thông tin toàn diện... Mọi sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, khi làm rõ sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, liên hệ với ông Đặng Quang Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vĩnh Tường, phóng viên được thông báo: Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đến huyện Vĩnh Tường thanh tra và bị Công an Vĩnh Phúc tạm giữ chiều 12/6 vì nghi “vòi tiền”, nhận hối lộ khi Đoàn này kiểm tra, phát hiện các sai phạm của đơn vị thanh tra. Số người bị tạm giữ gồm 5 người.

Ông Đặng Quang Thủy cho rằng, mọi vấn đề liên quan tới sai phạm của Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, phải chờ kết luận của Cơ quan Công an.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc thanh tra ở Vĩnh Tường liên quan đến nhiều dự án, công trình văn hóa, thể thao, việc quy hoạch, một số khu đất đấu giá…

Năm người trong Đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc gồm có: Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó Trưởng phòng, Thanh tra viên chính, Trưởng đoàn; bà Lưu Vân Oanh - Phó Trưởng phòng, Thanh tra viên, Phó Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Liên - Thanh tra viên chính, thành viên; bà Ứng Thị Phương Hiền - Thanh tra viên, thành viên; ông Đặng Hải Anh - thành viên.

Hiện nay, bà Nguyễn Thị Kim Anh và ông Đặng Hải Anh vẫn bị tạm giữ. Ba người còn lại là bà Lưu Vân Oanh, Nguyễn Thị Kim Liên và Ứng Thị Phương Hiền đã được tại ngoại. Tuy vậy, khi cần, Cơ quan Công an vẫn triệu tập 3 đối tượng được tại ngoại nêu trên.

Như đã thông tin, ngày 12/6/2019, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang, lập biên bản về hành vi nhận hối lộ của Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường. Ngày 13/6, Bộ Xây dựng có thông cáo báo chí về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng...

Ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể, yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2019.

Theo TTXVN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.