Vụ xe Phương Tranh lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ: PV Ngày Nay cung cấp clip cho Phòng CSGT Đồng Nai

(Ngày Nay) - Chiều ngày 21/8, phóng viên Báo Ngày Nay đã phối hợp cung cấp video clip gốc quay được về vụ xe Phương Trang lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 20 theo văn bản đề nghị của phòng CSGT Đồng Nai. Trước đó, CSGT Đồng Nai đã mời đại diện hãng xe Phương Trang lên làm việc.
Tài xế xe Phương Trang lạng lách, đánh võng, lấn làn để vượt lên trước. Ảnh: Cắt từ video
Tài xế xe Phương Trang lạng lách, đánh võng, lấn làn để vượt lên trước. Ảnh: Cắt từ video

Tại buổi làm việc, đại diện phòng CSGT Đồng Nai - ông Dương Đình Thông, cho biết: “đã có văn bản yêu cầu hãng xe Phương Trang đến làm việc nhưng quá 15 ngày mà hãng xe không đến thì sẽ xem xét xử phạt nghiêm theo pháp luật, sau khi xác minh đúng vị trí như video cung cấp. Chúng tôi sẽ đối chiếu, xử lý vụ việc đúng quy định. Nếu xe Phương Trang không hợp tác thì dựa vào bằng chứng phòng CSGT sẽ đề nghị bên đăng kiểm ô tô phối hợp”.

Như Ngày Nay đã phản ánh, khoảng 14h30 ngày 4/8, xe khách giường nằm của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang), chạy tuyến Đà Lạt – TP.HCM BKS: 51B - 287.57 lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Theo video, bất chấp đường đông xe xếp hàng dài di chuyển chậm, tài xế của hãng Phương Trang vẫn điều khiển xe khách lấn phải vào làn dành riêng cho xe mô tô để vượt lên phía trước. Hết vượt phải, xe Phương Trang lại vượt trái, bất chấp hướng ngược lại có ô tô đang lao đến. Hành động này của tài xế xe Phương Trang lặp đi lặp lại liên tục trên một đoạn đường khá dài.

Trao đổi với phóng viên về nội dung tiếp nhận các thông tin clip và hình ảnh của người dân cung cấp về các trường hợp xe chạy ẩu hay vi phạm đế xử lý theo điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA , ông Thông nói: “Trước tình hình nhiều xe chạy ẩu gây tai nạn, Bộ Công An ra thông tư tiếp nhận thông tin ghi hình của dân và các nguồn tin đăng tải trên mạng xã hội để xử lý theo luật.

Hiện nay, Phòng CSGT Đồng Nai chưa có Cổng Thông tin để tiếp nhận trực tiếp nên mọi nguồn tin sẽ tiếp nhận tại các đội CSGT quản lý từng khu vực. Người dân có thể ghi hình cảnh trực tiếp các xe vi phạm và họ sẽ gởi cho các đội CSGT để xử lý sau khi xác minh vi phạm".

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.