Vừa ăn cơm vừa xem hoạt hình, bé 2 tuổi bị đũa đâm vào hộp sọ

Đoạn đũa đâm vào má phải của Tiểu Cương dài 8cm và 3cm trong số này đã đâm vào vỏ não.
Vừa ăn cơm vừa xem hoạt hình, bé 2 tuổi bị đũa đâm vào hộp sọ

Khoảng 11h trưa ngày 28/1, bé Tiểu Cương (tên đã thay đổi), 2 tuổi rưỡi, nhà ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong lúc ngã xuống sàn nhà, đã bị đũa đâm xuyên qua má và chạm tới hộp sọ.

Trong giờ ăn cơm trưa, cậu bé này vừa ăn vừa xem phim hoạt hình. Gặp đúng đoạn phim thú vị, vì thích thú, phấn khích nên Tiểu Cương cầm đũa chạy. Đột nhiên, Tiểu Cương trượt chân ngã sõng soài ra đất, chiếc đũa cầm trên tay vì nguyên nhân này mà đâm xuyên qua má em.

Tai nạn khủng khiếp này xảy ra khiến bà nội và mẹ bé bấn loạn, ôm con chạy thẳng vào bệnh viện nhi Đông Quản.

May mắn là sau khi được rất đông các bác sĩ đến từ nhiều khoa khác nhau hội chẩn và làm phẫu thuật khẩn cấp, 5h chiều cùng ngày, chiếc đũa đâm sâu vào tận hộp sọ Tiểu Cương đã được lấy ra.

Vừa ăn cơm vừa xem hoạt hình, bé 2 tuổi bị đũa đâm vào hộp sọ ảnh 1

Đoạn đũa đâm vào má phải của Tiểu Cương dài 8cm và 3cm trong số này đã đâm vào vỏ não.

Bác sĩ Giải Tùng Dân - Giám đốc khoa Thần kinh Ngoại khoa, bệnh viện Nhi Đông Quản cho biết:“Giai đoạn xuất huyết đã qua nhưng cháu bé sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng, ít nhất phải mất 2 tuần mới có thể vượt qua thời kỳ nguy hiểm của giai đoạn này”.

Được biết, đoạn đũa đâm vào má phải của Tiểu Cương dài 8cm và 3cm trong số này đã đâm vào vỏ não.

Hiện tại, Tiểu Cương cơ bản đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm nhất và đây được cho là một điều vô cùng may mắn đối với em.

Cảnh báo cha mẹ về tai nạn của trẻ khi chơi thìa đũa

Trẻ nhỏ thường rất thích chơi với những đồ vật nhỏ, dài như thìa, đũa vì chúng có thể cầm nắm được dễ dàng. Bởi vậy rất nhiều trẻ đã đòi cha mẹ phải đưa cho chúng những vật dụng tương tự để làm đồ chơi.

Tuy nhiên, trẻ em cũng rất hiếu động và không bao giờ chịu ngồi 1 chỗ. Việc chạy nhảy có kèm theo một vật dài và sắc nhọn là rất nguy hiểm cho trẻ bởi chúng có thể chọc vào mắt, miệng trẻ gây ra những hậu quả vô cùng thương tâm.

Vì vậy, để không xảy ra những điều đáng tiếc, cha mẹ cần giữ trẻ tránh xa những vật dụng có thể gây nguy hiểm như thìa, đũa, đĩa, bút, thước, đinh, kéo, dao..

Khi trẻ bắt đầu nghe và hiểu, cha mẹ cần giải thích cách dùng và những nguy hiểm nếu có của đồ vật cho trẻ hiểu. Cần dạy trẻ cách sử dụng an toàn và cách phòng tránh tai nạn đối với các vật dụng trong nhà để tạo ra những kỹ năng tự bảo vệ mình cho trẻ.

P.V

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
(Ngày Nay) - Chiều 18/5, công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ (Nghệ An).
Dự án trục không gian quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), đoạn từ đường Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ chính thức được khởi công
Khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/05/2026 – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.