Vui chơi bằng tiền "từ thiện" của con gái mắc bệnh hiểm nghèo

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một người đàn ông sau khi người này lấy khoảng 3.500 bảng tiền từ thiện của con gái mình để tham gia hoạt động vui chơi của câu lạc bộ địa phương.
Vui chơi bằng tiền "từ thiện" của con gái mắc bệnh hiểm nghèo
Vui chơi bằng tiền "từ thiện" của con gái mắc bệnh hiểm nghèo - anh 1

Cô bé Ashanti Elliott-Smith (11 tuổi) bị bệnh hiểm nghèo bên người cha đã lấy cắp tiền từ thiện của mình.

Cô bé Ashanti Elliott-Smith (11 tuổi) bị mắc chứng bệnh Hutchinson-Gildford Progeria – một căn bệnh lão hóa rất hiếm gặp trên thế giới. Căn bệnh này khiến Ashanti không thể sống qua 15 tuổi. Khi mới sinh, Ashanti trông giống như bất kỳ đứa trẻ khỏe mạnh nào khác. Tuy nhiên khi Ashanti được 3 tuổi, cô bé bắt đầu bị co giật. Vài tháng sau, Ashanti vẫn còn bị co giật và da dẻ bắt đầu nhăn nheo.

Mẹ của cô bé rất đau lòng khi chứng kiến thái độ kì thị của mọi người khi nhìn Ashanti. Cô rất dễ nổi giận và mất kiềm chế mỗi khi có ai đó nhìn chằm chằm vào Ashanti.

Cô bé từng có mong muốn được bơi cùng cá heo tại Mỹ. Nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp về mặt tài chính để giúp Ashanti thực hiện những giấc mơ của mình trước khi qua đời. Tuy nhiên, cha của cô bé Albi Elliot lại tận dụng số tiền của các nhà hảo tâm để làm việc riêng.

Mẹ của Ashant, bà Phoebe đã rất sốc khi biết người chồng của mình đã làm hành động vô nhân tính trên.

“Điều đó khiến trái tim tôi tan vỡ. Anh ta đã phá hủy giấc mơ của Ashanti”- Phoebe chia sẻ với tờ The Sun

Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.