Will Smith không bị truy tố vì tát đồng nghiệp trên sân khấu Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam tài tử Will Smith đã trở thành tâm điểm của lễ trao giải Oscar 2022 khi vừa chiến thắng hạng mục "Nam chính xuất sắc nhất" và có hành vi tát danh hài Chris Rock ngay trên sân khấu.
Will Smith không bị truy tố vì tát đồng nghiệp trên sân khấu Oscar

Cụ thể, diễn viên hàn Chris Rock khi đang chuẩn bị công bố hạng mục "Phim tài liệu hay nhất" đã nói đùa về ngoại hình của Jada Pinkett-Smith, vợ nam tài tử Will Smith, người đã công khai về việc mắc chứng rụng tóc.

Sau đó, Will Smith bất ngờ bước lên sân khấu và vung tay vào mặt Chris Rock, khoảnh khắc này dù được ghi lại nhưng chỉ được chiếu tại một số đài truyền hình nước ngoài. Sau khi trở về chỗ ngồi, Will Smith tiếp tục cảnh cáo đối phương: "Đừng nhắc đến tên vợ tôi". Sự việc khiến không chỉ Chris Rock ngỡ ngàng mà còn khiến cả khán phòng sững sờ.

Khi làm người dẫn chương trình Oscar năm 2016, Chris Rock cũng từng nhắc đến Jada Pinkett-Smith trong một câu đùa.

Theo nhà phê bình Scott Feinberg của tờ Hollywood Reporter, “trong thời gian tạm nghỉ quảng cáo, Will Smith được hai người đàn anh Denzel Washington kéo sang một bên và an ủi. "Will sau đó lau nước mắt khi anh ấy ngồi lại với Jada", Scott Feinberg thuật lại sự việc.

Không lâu sau đó, cái tên Will Smith lại được xướng lên khi trở thành người chiến thắng hạng mục "Nam chính xuất sắc nhất'' cho vai diễn Richard Williams, cha của hai huyền thoại tennis Venus và Serena Williams, trong bộ phim tiểu sử "King Richard".

Phát biểu khi nhận giải, nam diễn viên 53 tuổi ca ngợi Richard Williams là "một người bảo vệ dữ dội cho gia đình".

“Tôi được kêu gọi trong cuộc sống của mình để yêu thương mọi người và bảo vệ mọi người", Will Smith cũng cho rằng sự cố xảy ra với Chris Rock không phải do kịch bản mà xuất phát từ sự tổn thương thực sự. "Denzel Washington đã nói với tổi rằng vào thời điểm vinh quang, hãy cẩn thận, đó là khi ma quỷ đến tìm bạn."

Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD) sau đó đã đưa ra tuyên bố chính thức: “Các cơ quan điều tra của LAPD đã biết về một vụ việc giữa hai cá nhân trong chương trình Oscar. Vụ việc liên quan đến một cá nhân tát người khác. Cá nhân liên quan đã từ chối khai báo với cảnh sát.

Ngoài ra, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh - đơn vị tổ chức Oscar, cũng khẳng định "không dung thứ cho bạo lực dưới mọi hình thức".

Theo The Guardian
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.