Xả súng tại một lễ hội trường học ở Mỹ, 16 người thương vong

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra đêm 26/10 tại một lễ hội có hàng trăm người tham dự do Đại học Texas A&M-Commerce ở bang Texas, Mỹ, tổ chức.
Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ xả súng tại Mỹ. (Nguồn: mirror)
Thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ xả súng tại Mỹ. (Nguồn: mirror)

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra đêm 26/10 tại một lễ hội có hàng trăm người tham dự do Đại học Texas A&M-Commerce ở bang Texas, Mỹ, tổ chức.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Hunt, vụ xả súng xảy ra ở thị trấn Greenville, cách trường Texas A&M-Commerce 24km về phía Tây Nam, chỉ 15 phút sau khi cảnh sát được gọi đến hiện trường để giải quyết các trường hợp đỗ xe trái phép.

Cảnh sát đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ ở phía sau nơi tổ chức lễ hội và phát hiện 2 người thiệt mạng. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa.

Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang mở cuộc điều tra về vụ việc, đồng thời truy lùng thủ phạm. Đối tượng này được cho là đã sử dụng một khẩu súng trường bán tự động để thực hiện hành vi xả súng.

Vụ xả súng xảy ra tại lễ hội Homecoming do Đại học Texas A&M-Commerce tổ chức, với khoảng 750 người tham gia.

Lễ hội Homecoming là hoạt động truyền thống hằng năm tại nhiều trường học ở Bắc Mỹ để chào đón các cựu sinh viên, học sinh quay trở lại trường./.

Theo Vietnamplus
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.