Agribank đồng hành cùng chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục thiệt hại do bão Wipha

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Là người bạn đồng hành thủy chung, gắn bó thân thiết với người nông dân, Agribank đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp và khu vực nông thôn.

Không chỉ là một định chế tài chính lớn, Agribank luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội, sẵn sàng sẻ chia và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, đặc biệt là với các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Sau cơn bão Wipha (bão số 3), Agribank dành kinh phí 6 tỷ đồng trao tặng các tỉnh Điện Biên, Sơn La và Nghệ An, cùng chính quyền và bà con nhân dân khắc phục hậu quả.

Agribank đồng hành cùng chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục thiệt hại do bão Wipha ảnh 1
Ngày 5/8/2025, Agribank trao tặng kinh phí 2 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ, sạt lở đất. Mỗi năm, trên khắp dải đất hình chữ S có tới hàng chục cơn bão và nhiều đợt lũ lụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và đời sống nhân dân, đặc biệt là ở các khu vực ven biển và miền núi.

Trong những thời khắc khó khăn của đồng bào, Agribank luôn là đơn vị tiên phong hỗ trợ địa phương và bà con nhân dân khắc phục hậu quả bằng kinh phí trực tiếp (tiền mặt, nhu yếu phẩm) và các chính sách tín dụng linh hoạt (cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi suất, cho vay lãi suất ưu đãi).

Agribank đồng hành cùng chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục thiệt hại do bão Wipha ảnh 2
Ngày 09/8/2025, Agribank trao 2 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Sơn La khắc phục hậu quả bão lũ

Tháng 7/2025, bão Wipha đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Hưng Yên đến Ninh Bình, gây ra gió giật mạnh cấp 12 và mưa lớn diện rộng. Sau bão, từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, mưa lớn đã gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt; thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, cơ sở hạ tầng; ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân tại ba tỉnh Điện Biên, Sơn La và Nghệ An.

Tại Điện Biên, 17 người chết và bị thương trong các cơn lũ dữ, thiệt hại tài sản ước tính lên tới 700 tỷ đồng (theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên). Còn tại Nghệ An - địa phương chịu thiệt hại nặng nhất do mưa lũ và bão số 3, thống kê đến ngày 31/7 có gần 7.500 ngôi nhà bị sập và vùi lấp, hư hỏng hoàn toàn và bị cuốn trôi; 40 điểm trường và hàng nghìn hecta hoa màu, rừng sản xuất bị tàn phá; hệ thống hạ tầng như đường giao thông, trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan bị hư hại… tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 3.546 tỷ đồng.

Agribank đồng hành cùng chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục thiệt hại do bão Wipha ảnh 3
Bão số 3 và hoàn lưu sau bão gây mưa lớn, ngập lụt nghiêm trọng tại Nghệ An

Chung tay cùng các địa phương và nhân dân khắc phục khó khăn, ngay đầu tháng 8, Agribank đã dành nguồn kinh phí 6 tỷ đồng hỗ trợ 3 tỉnh Điện Biên, Sơn La và Nghệ An (mỗi tỉnh 2 tỷ đồng), góp phần cùng chính quyền các địa phương giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Với tinh thần tương thân tương ái, Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An cũng đã tổ chức vận động cán bộ đoàn viên chung tay ủng hộ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai. Ngày 02/8/2025, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An đã tổ chức Đoàn đi trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn và trao ủng hộ cho bà con tại các xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng với tổng số tiền 175 triệu đồng.

Agribank đồng hành cùng chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục thiệt hại do bão Wipha ảnh 4
Cán bộ đoàn viên Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 tại Nghệ An số tiền 175 triệu đồng

Hàng năm, Agribank luôn dành một nguồn kinh phí lớn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ các địa phương và người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Riêng 6 tháng đầu năm 2025, Agribank đã dành 63 tỷ đồng tài trợ công tác khắc phục hậu quả thiên tai trong tổng số 252 tỷ đồng ủng hộ cho các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội.

Với vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước, chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, Agribank luôn tích cực đồng hành cùng cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội của Agribank đối với sự phát triển bền vững của đất nước. Những hành động thiết thực kịp thời của Agribank không chỉ giúp người dân nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống mà còn tiếp thêm động lực để khách hàng yên tâm về nguồn vốn khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.