Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng chế tạo ô tô Ford của Mỹ ngày 22/8 xác nhận sẽ cắt giảm khoảng 3.000 việc làm, chủ yếu ở khu vực Bắc Mỹ và Ấn Độ trong bối cảnh hãng này đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang sản xuất xe điện (EV).
Ford hướng tới sản xuất ô tô điện

Theo người phát ngôn của hãng Ford, việc tái cơ cấu này liên quan đến 2.000 nhân viên và 1.000 nhà thầu của Ford, chủ yếu ở Mỹ, Canada và Ấn Độ, song không ảnh hưởng đến các công nhân tại các nhà máy của hãng trên. Cũng theo người phát ngôn này, kế hoạch cắt giảm việc làm trên "phù hợp với những gì chúng tôi đã mô tả từ khá lâu" và nhằm mục đích giúp Ford hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đó, Ford thông báo có kế hoạch chi 50 tỷ USD cho việc sản xuất xe điện vào năm 2026 và đã đặt mục tiêu cắt giảm chi phí cho việc sản xuất các loại ô tô truyền thống với số tiền bị cắt giảm lên tới 3 tỷ USD mỗi năm.

Trong bối cảnh hãng sản xuất xe điện Tesla và các công ty khởi nghiệp chế tạo xe điện khác đang thúc đẩy vị thế sản phẩm EV trên thị trường, các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã nỗ lực tìm cách bắt kịp xu hướng khi nhiều hãng đã quyết định tăng tốc quá trình điện khí hóa sản phẩm trong những năm gần đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.