Trạm sạc V-Green xuất hiện khắp nơi tại Hà Nội, tài xế nói “tiện hơn đổ xăng”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hà Nội là một trong nhiều địa phương đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng số lượng trạm sạc xe điện V-Green. Từ các tuyến phố lớn tới ngõ nhỏ, những trạm sạc xuất hiện ngày càng nhiều, mang lại sự thuận tiện cho người dùng.
Trạm sạc tại địa chỉ 464/18 Âu Cơ, Hà Nội với 30 cổng sạc trong bãi đỗ xe rộng rãi, thuận tiện di chuyển
Trạm sạc tại địa chỉ 464/18 Âu Cơ, Hà Nội với 30 cổng sạc trong bãi đỗ xe rộng rãi, thuận tiện di chuyển

Thời gian gần đây, các diễn đàn chủ xe điện xuất hiện ngày càng nhiều chia sẻ về hệ thống trạm sạc V-Green đang mọc lên từng ngày. Nhiều chủ xe đã chia sẻ sự hài lòng bởi trải nghiệm “ra phố gặp trạm sạc”, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dùng cá nhân cũng như các tài xế dịch vụ.

Đơn cử tại Hà Nội, khu vực quận Tây Hồ cũ có hàng chục trạm sạc V-Green lớn nhỏ. Nổi bật trong số đó là trạm sạc quy mô lớn tại địa chỉ 464/18 Âu Cơ với 30 cổng sạc. Trạm sạc được đặt trong bãi đỗ xe rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho việc di chuyển và đỗ xe.

Là một trong những trạm sạc lớn nhất khu vực, địa điểm này có thể được tìm thấy dễ dàng chỉ với vài thao tác tìm kiếm trên bản đồ. Điều này mang lại sự tiện lợi cho cả khách quen và người lần đầu đến sử dụng dịch vụ.

Trạm sạc V-Green xuất hiện khắp nơi tại Hà Nội, tài xế nói “tiện hơn đổ xăng” ảnh 1

Trạm sạc có thể phục vụ đồng thời 30 xe điện với phần lớn là cổng sạc 120 kW.

Trạm được trang bị 10 cổng sạc 60 kW và 20 cổng sạc 120 kW, đủ khả năng phục vụ cùng lúc 30 xe. Điều này đặc biệt hữu ích cho các tài xế dịch vụ, giảm áp lực tìm điểm sạc và rút ngắn thời gian chờ.

Trạm sạc V-Green xuất hiện khắp nơi tại Hà Nội, tài xế nói “tiện hơn đổ xăng” ảnh 2

Trạm sạc quy mô lớn xuất hiện tại khu vực trung tâm giúp nhiều chủ xe rút ngắn thời gian tìm kiếm và chờ đợi sạc.

Người dùng có thể sạc toàn bộ các mẫu xe điện VinFast tại đây, từ VF 3, VF 5, VF 6, VF 7, cho đến VF 8 và VF 9 hay các dòng xe dịch vụ như Limo Green, Herio Green. Đặc biệt, trạm sạc được nhiều tài xế đánh giá cao bởi số lượng trạm sạc 120 kW chiếm đa số, nhất là các chủ xe cỡ lớn như VF 8 hay VF 9.

Trạm sạc V-Green xuất hiện khắp nơi tại Hà Nội, tài xế nói “tiện hơn đổ xăng” ảnh 3

Trạm sạc hoạt động liên tục 24/7, không thu phí gửi xe, tạo thuận lợi tối đa cho người dùng xe điện

Tất cả các trụ sạc tại đây đều đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất hiện nay, theo chuẩn CCS2 quốc tế. Trạm hoạt động liên tục 24/7, không thu phí gửi xe, miễn phí vé vào cổng. Ngoài ra, trạm sạc tại đây còn có mái che, nhà vệ sinh riêng biệt, trở thành điểm nghỉ chân tiện lợi cho khách hàng.

Trạm sạc V-Green xuất hiện khắp nơi tại Hà Nội, tài xế nói “tiện hơn đổ xăng” ảnh 4

Anh Lê Tuấn Anh cho rằng, những trạm sạc mới với công suất cao rất thuận tiện cho người dùng, đặc biệt là tài xế chạy dịch vụ

Anh Lê Tuấn Anh (Cầu Giấy), tài xế Xanh Platform đánh giá cao chất lượng các trụ sạc tại trạm Âu Cơ. “Trạm sạc có công suất cao nên sạc nhanh, rất thuận tiện cho những tài xế chạy dịch vụ và khách hàng”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Đồng quan điểm, anh Phạm Văn Khánh (Thanh Xuân), chủ xe VinFast VF 5 cho biết rất thích những địa điểm có nhiều trụ sạc 120 kW. Anh cũng cho rằng hệ thống trạm sạc V-Green đáp ứng tốt nhu cầu của chủ xe. “Bây giờ cứ đi 2-3 km là có một trạm sạc, nên chẳng phải lo lắng gì”, anh Khánh chia sẻ.

Trạm sạc V-Green xuất hiện khắp nơi tại Hà Nội, tài xế nói “tiện hơn đổ xăng” ảnh 5

Anh Phạm Đức Trung tin tưởng, ngày càng nhiều trạm sạc điện sẽ xuất hiện và việc sử dụng xe điện sẽ tiện hơn xe xăng

Trong khi đó, anh Phạm Đức Trung (Hà Đông), tài xế Xanh SM Platform thì chia sẻ mong muốn ngày càng có nhiều trạm sạc nhượng quyền V-Green được mở thêm. “Từ khi có nhiều trạm sạc mở ra, đi đâu cũng tiện, từ nội thành tới ngoại thành, sạc chỉ 40-50 phút là đầy. Khi có nhiều trạm sạc hơn nữa, chắc chắn xe điện sẽ tiện hơn xe xăng”, anh Trung chia sẻ.

Ngoài trạm sạc tại đây, V-Green đang vận hành 150.000 cổng sạc khắp cả nước, cũng như không ngừng mở rộng hạ tầng nhờ mô hình nhượng quyền trạm sạc.

Chủ đầu tư muốn hợp tác với V-Green hiện có thể tiếp cận gói tín dụng chuyên biệt từ VietinBank với quy mô 4.000 tỷ đồng, trong đó ngân hàng hỗ trợ vay tới 70% tổng giá trị đầu tư, thời hạn linh hoạt đến 5 năm, lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,3%/năm trong 12 tháng cho doanh nghiệp và 6,5%/năm cho cá nhân. Đặc biệt, chủ đầu tư có thể dùng chính trụ sạc hoặc tài sản khác làm bảo đảm.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.