VinFast và Infineon hợp tác trong lĩnh vực di chuyển điện hóa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - N gày 13/10, trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ OktoberTech Châu Á Thái Bình Dương 2022 tại Singapore, VinFast - nhà sản xuất xe điện thông minh Việt Nam và Infineon Technologies AG - nhà cung cấp linh kiện bán dẫn ô tô hàng đầu thế giới đã công bố mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều thỏa thuận quan trọng.
VinFast và Infineon hợp tác trong lĩnh vực di chuyển điện hóa

Hai công ty sẽ thành lập Trung tâm Phát triển VinFast - Infineon (VICC) chuyên về ứng dụng công nghệ di chuyển điện hóa, nhằm thúc đẩy việc phát triển các giải pháp di chuyển thông minh của VinFast.

Với hiểu biết chuyên sâu về hệ thống cùng danh mục sản phẩm và công nghệ phong phú, Infineon sẽ hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn VinFast trong việc lựa chọn linh kiện bán dẫn, bao gồm các công nghệ truyền thống và những công nghệ dựa trên vật liệu bán dẫn WBG (Wide Bandgap), bao gồm cả cacbua silic (SiC). VICC sẽ có một phòng thí nghiệm với các thiết bị kiểm thử và đo lường để đánh giá sản phẩm một cách nhanh chóng.

Dự kiến trung tâm sẽ đi vào hoạt động trong quý I năm 2023, trong đó, bước đầu sẽ tập trung vào phát triển hệ thống dẫn động bằng điện (EDT) mới cho nền tảng điện hóa của VinFast.

Việc thành lập VICC sẽ nâng quan hệ hợp tác giữa VinFast và Infineon lên một tầm cao mới. Hai bên sẽ cùng tham gia từ giai đoạn khởi điểm của quá trình phát triển các giải pháp di chuyển điện hóa thế hệ tiếp theo của VinFast, đồng thời thảo luận về nhu cầu linh kiện bán dẫn trong tương lai để đạt được sự ổn định của chuỗi cung ứng. Đây cũng là một phần của chiến lược kết nối trí tuệ toàn cầu của VinFast nhằm đảm bảo lợi thế cạnh tranh trên thị trường xe điện toàn cầu.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup, Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu chia sẻ: “Mục tiêu của VinFast là mang đến các giải pháp di chuyển thông minh vì một tương lai bền vững. Chúng tôi rất vui mừng mở rộng hợp tác với Infineon - nhà cung cấp chất bán dẫn cho xe điện hàng đầu thị trường. Các sản phẩm và giải pháp tiên tiến của Infineon sẽ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất của VinFast, hỗ trợ chúng tôi nhanh chóng đạt mục tiêu của mình.”

Ông Peter Schaefer, Phó Chủ tịch Điều hành và Giám đốc Marketing của bộ phận Ô tô tại Infineon cho biết. "Sự phát triển của di chuyển điện hóa là không thể bàn cãi. Infineon cam kết thúc đẩy tiến trình này cùng các đối tác như VinFast, những đơn vị có tốc độ thực hiện cao và quyết tâm mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hành trình điện hóa của VinFast và sự tiến bộ trong việc thiết kế các nền tảng xe điện của họ.”

Trước đó, VinFast và Infineon đã hợp tác chặt chẽ trong hơn 3 năm. Nhiều giải pháp của Infineon đã được ứng dụng trên xe điện của VinFast, bao gồm công nghệ biến tần cho động cơ điện và hệ thống sạc điện áp cao, công nghệ chuyển đổi DC-DC cho hệ thống truyền động, và bộ vi điều khiển (MCU) cho các mô-đun điện. Infineon cũng được xem là một trong những đơn vị dẫn dắt sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô, hướng tới mục tiêu di chuyển bền vững.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.