Xem hệ thống hỏa lực bắn loạt Grad trút mưa đạn sáng rực bầu trời

Trong cuộc tập trận, các pháo thủ đã thực hành bắn đạn thật, sử dụng hệ thống hỏa lực bắn loạt BM-21 Grar tiêu diệt các mục tiêu giả định.
Xem hệ thống hỏa lực bắn loạt Grad trút mưa đạn sáng rực bầu trời

Ngày 28/12, Quân khu miền Trung (Nga) đã điều động nhiều loại vũ khí khủng tham gia tập trận tại thao trường Totsky thuộc tỉnh Orenburg.

Trong cuộc tập trận, các pháo thủ đã thực hành bắn đạn thật, sử dụng hệ thống hỏa lực bắn loạt BM-21 Grar tiêu diệt các mục tiêu giả định.

Mặc dù, BM-21 Grar là hệ thống vũ khí được sản xuất từ thời Liên Xô, tuy nhiên hiện nay nó vẫn được đánh giá là một trong những hệ thống hỏa lực bắn loạt mạnh nhất thế giới.

BM-21 Grad dùng để tiêu diệt và chế áp sinh lực và binh khí kỹ thuật đối phương tại khu vực tập kết.

Grad là hệ thống cơ động, lắp trên khung gầm ô tô Ural, với 40 ống phóng rocket 122 mm, các khí tài ngắm, các thiết bị nâng, quay.

Hiện nay, hệ thống Grad đang được sử dụng nhiều ở các "điểm nóng" trên toàn thế giới.

Nguyễn Hoàng

Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.