Xiaomi đang đe dọa Apple

Vị trí hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới của Apple đang bị hãng điện thoại Trung Quốc đe dọa.
Xiaomi có thể trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới.
Xiaomi có thể trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II, doanh thu của Xiaomi là 7,7 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 7,7% so với quý I.

Lợi nhuận của Xiaomi là 650 triệu USD, tăng 129,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 108% so với quý I - thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc.

Theo Gizchina, các con số trên vượt kỳ vọng từ nhà phân tích. Một số công ty như Goldman Sachs, CITIC Securities, CCIC, Citibank… đã bày tỏ lạc quan về việc cổ phiếu Xiaomi tiếp tục tăng bởi đây là một trong những hãng smartphone có mức tăng trưởng nhanh nhất thị trường.

Các nhà phân tích của CICC đã tăng dự báo cổ phiếu Xiaomi lên 100%. Công ty này tin rằng Xiaomi sẽ trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới trong năm nay hoặc năm sau, vượt qua cái tên đang giữ vị trí thứ 3 là Apple.

Trong báo cáo được TrendForce công bố ngày 26/8, thị phần smartphone của Apple trong quý II là 14,3%, Xiaomi thấp hơn một chút với 10,3%.

Sau khi công bố báo cáo tài chính quý II, giá mỗi cổ phiếu Xiaomi tăng 13%, đạt mức 2,79 USD. Đây là kỷ lục mới mà công ty Trung Quốc đạt được từ tháng 7/2018. Hiện giá trị vốn hóa của Xiaomi là khoảng 65 tỷ USD.

Xiaomi cũng chứng kiến sự phục hồi về doanh số tại các thị trường ngoài Trung Quốc và Ấn Độ. Lượng smartphone kích hoạt mới tăng 120% so với tháng 1, trong đó châu Âu là thị trường đóng góp nhiều nhất. Xiaomi là hãng smartphone lớn nhất Tây Ban Nha về thị phần, thứ 2 tại Pháp và thứ 4 tại Đức.

Trong quý II, thị phần của Xiaomi tại châu Âu là 17%, doanh số tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Lần đầu tiên từ khi xuất hiện, Xiaomi vươn lên trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 tại khu vực khó tính này. Apple hiện đang là hãng smartphone thứ 2 tại châu Âu.

Ấn Độ là thị trường chịu ảnh hưởng nặng từ dịch Covid-19 khi chính phủ ra lệnh đóng cửa thị trường, phong tỏa hồi tháng 3. Dù đang hồi phục, lượng máy kích hoạt mới của Xiaomi tại đất nước này giảm 28%.

Theo Zing
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.