Xiaomi đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường xe điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Xiaomi đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong thập kỷ tới vào một công ty con tập trung vào lĩnh vực "kinh doanh xe điện thông minh".
Xiaomi đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường xe điện

Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết công ty mới sẽ do tỷ phú Lei Jun lãnh đạo. Khoản đầu tư ban đầu sẽ trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD), công ty cho biết.

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới nhưng cũng sản xuất một loạt các thiết bị điện tử bao gồm camera an ninh gia đình, đồng hồ và xe tay ga,...Công ty không cung cấp thêm chi tiết về chiến lược gia nhập ngành ô tô và liệu họ sẽ tập trung vào sản xuất, phần mềm hay cả hai.

Bất kể kế hoạch của mình, Xiaomi sẽ phải đối mặt với các đối thủ sừng sỏ đang cố gắng sản xuất xe điện trên quy mô lớn bao gồm Tesla và các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen và General Motors.

Vào đầu năm nay, có một loạt suy đoán rằng Apple đang trên đà công khai kế hoạch sản xuất ô tô điện, có thể là hợp tác với một thương hiệu đã có tên tuổi.

Nhiều công ty công nghệ khác đã thiết lập quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô, hy vọng tận dụng thị trường tiềm năng khổng lồ cho ứng dụng phần mềm như lái xe tự hành.

Dan Ives, một nhà phân tích tại công ty Wedbush Securities, cho biết: "Ngành công nghiệp xe điện đang ở đỉnh cao của cơ hội với thị trường trị giá 5 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới. Với việc GM, Ford và Volkswagen đều nhảy vào vực sâu của lĩnh vực xe điện, có một nhu cầu lớn đang bị dồn nén trên toàn cầu về xe điện".

Theo CNN
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.