Xiaomi đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường xe điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Xiaomi đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong thập kỷ tới vào một công ty con tập trung vào lĩnh vực "kinh doanh xe điện thông minh".
Xiaomi đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường xe điện

Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết công ty mới sẽ do tỷ phú Lei Jun lãnh đạo. Khoản đầu tư ban đầu sẽ trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD), công ty cho biết.

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới nhưng cũng sản xuất một loạt các thiết bị điện tử bao gồm camera an ninh gia đình, đồng hồ và xe tay ga,...Công ty không cung cấp thêm chi tiết về chiến lược gia nhập ngành ô tô và liệu họ sẽ tập trung vào sản xuất, phần mềm hay cả hai.

Bất kể kế hoạch của mình, Xiaomi sẽ phải đối mặt với các đối thủ sừng sỏ đang cố gắng sản xuất xe điện trên quy mô lớn bao gồm Tesla và các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen và General Motors.

Vào đầu năm nay, có một loạt suy đoán rằng Apple đang trên đà công khai kế hoạch sản xuất ô tô điện, có thể là hợp tác với một thương hiệu đã có tên tuổi.

Nhiều công ty công nghệ khác đã thiết lập quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô, hy vọng tận dụng thị trường tiềm năng khổng lồ cho ứng dụng phần mềm như lái xe tự hành.

Dan Ives, một nhà phân tích tại công ty Wedbush Securities, cho biết: "Ngành công nghiệp xe điện đang ở đỉnh cao của cơ hội với thị trường trị giá 5 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới. Với việc GM, Ford và Volkswagen đều nhảy vào vực sâu của lĩnh vực xe điện, có một nhu cầu lớn đang bị dồn nén trên toàn cầu về xe điện".

Theo CNN
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.