Xiaomi đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường xe điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Xiaomi đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong thập kỷ tới vào một công ty con tập trung vào lĩnh vực "kinh doanh xe điện thông minh".
Xiaomi đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường xe điện

Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết công ty mới sẽ do tỷ phú Lei Jun lãnh đạo. Khoản đầu tư ban đầu sẽ trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD), công ty cho biết.

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới nhưng cũng sản xuất một loạt các thiết bị điện tử bao gồm camera an ninh gia đình, đồng hồ và xe tay ga,...Công ty không cung cấp thêm chi tiết về chiến lược gia nhập ngành ô tô và liệu họ sẽ tập trung vào sản xuất, phần mềm hay cả hai.

Bất kể kế hoạch của mình, Xiaomi sẽ phải đối mặt với các đối thủ sừng sỏ đang cố gắng sản xuất xe điện trên quy mô lớn bao gồm Tesla và các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen và General Motors.

Vào đầu năm nay, có một loạt suy đoán rằng Apple đang trên đà công khai kế hoạch sản xuất ô tô điện, có thể là hợp tác với một thương hiệu đã có tên tuổi.

Nhiều công ty công nghệ khác đã thiết lập quan hệ đối tác với các nhà sản xuất ô tô, hy vọng tận dụng thị trường tiềm năng khổng lồ cho ứng dụng phần mềm như lái xe tự hành.

Dan Ives, một nhà phân tích tại công ty Wedbush Securities, cho biết: "Ngành công nghiệp xe điện đang ở đỉnh cao của cơ hội với thị trường trị giá 5 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới. Với việc GM, Ford và Volkswagen đều nhảy vào vực sâu của lĩnh vực xe điện, có một nhu cầu lớn đang bị dồn nén trên toàn cầu về xe điện".

Theo CNN
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).