Xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt thay đổi như thế nào sau dịch Covid-19?

(Ngày Nay) -Trong bối cảnh dịch Covid-19 dần được khống chế và kiểm soát, người Việt đang có những thay đổi nhất định trong việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng. Số người tìm đến những khu nghỉ dưỡng cao cấp, riêng tư ngày càng tăng lên.
Khách hàng tận hưởng cảm giác thư thái bên bể bơi tuyệt đẹp trong khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc
Khách hàng tận hưởng cảm giác thư thái bên bể bơi tuyệt đẹp trong khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

Làn sóng Covid-19 đợt 2 khiến kế hoạch du lịch của nhiều người bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, thay vì đến miền đất mới để khám phá, du khách có xu hướng nghỉ dưỡng tại các khu biệt lập, riêng tư với không khí trong lành, có thể hòa mình vào thiên nhiên và tích hợp nhiều tiện ích nội khu. Điểm đến nghỉ dưỡng đó phải đảm bảo sự giãn cách, tránh xa những nơi xồ bồ, đông đúc, dễ lây lan dịch bệnh.

Một con số được đưa ra tại Hội nghị Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 tổ chức hồi cuối tháng 5/2020 vừa qua cho thấy,  có đến 67% khách nội địa được khảo sát trả lời lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Thực tế trong tháng 5 và 6 vừa qua, khi dịch Covid-19 được khống chế, các địa danh như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang… thu hút rất đông lượng khách du lịch trong nước.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, khủng hoảng do dịch Covid-19 đã thay đổi nhu cầu của khách du lịch. Cụ thể, du khách sẽ chú trọng hơn tới các yếu tố an toàn sức khỏe, vệ sinh, bảo hiểm du lịch, tránh tiếp xúc đông người. Nhu cầu đối với các kỳ nghỉ dưỡng cao cấp ở các không gian mở, biệt lập gia tăng.

“Thay vì ưu tiên về giá cả, khách hàng sẽ ưu tiên về an toàn và lựa chọn sản phẩm du lịch có chất lượng cao. Xu hướng muốn du lịch biển và thiên nhiên tăng lên nhanh chóng. Du khách lựa chọn đi ngắn ngày, gần nơi sinh sống và 70% là lựa chọn đi cùng nhóm nhỏ, bạn bè”, ông Khánh cho hay.

Trên thực tế, Phú Quốc vẫn là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất trong các địa danh du lịch Việt thời gian qua. Thống kê của UBND huyện Phú Quốc cho thấy, trong thời điểm cuối tháng 6 đến đầu tháng 7/2020, mỗi ngày ở đảo ngọc có gần 20.000 lượt khách đến tham quan và bình quân đón khoảng hơn 40 chuyến bay.

Xu hướng nghỉ dưỡng của người Việt thay đổi như thế nào sau dịch Covid-19? ảnh 1

Các căn biệt thự biển tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc đều có bể bơi riêng, vừa sang trọng, lãng mạn mà vẫn đảm bảo không gian sống riêng tư.

Một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp, riêng tư được nhiều gia đình Việt đánh giá cao ngay từ khi mở cửa vào tháng 3/2020 là Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc do MIKGroup phát triển.

Tọa lạc tại trung tâm của bãi Ông Lang – nơi được mệnh danh là “người đẹp say ngủ” của đảo ngọc Phú Quốc, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc đảm sự yên bình, riêng tư mà các gia đình mong đợi trong mọi kỳ nghỉ.

Được quản lý và vận hành bởi Mövenpick Hotels & Resorts thuộc Tập đoàn AccorHotel, khu nghỉ dưỡng mang đến chất lượng chuẩn tinh tế, lịch thiệp của Thụy Sỹ, song song bảo tồn các giá trị địa phương trong cách sử dụng vật liệu gỗ, kính, vải mộc, hệ thực vật nhiệt đới bản địa. Hơn nữa, dịch vụ tinh tế và các hoạt động giải trí, phong cách sống tại khu nghỉ mới thực sự là điểm nhấn đặc biệt, xứng đáng là “ngôi nhà khi đi xa” của du khách.

Không phụ sự kỳ vọng của các du khách, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc trở thành điểm đến được “khao khát” nhất mùa hè 2020 với thành tích liên tục “hết phòng” trong tháng 7, là lựa chọn của hàng loạt sao việt như: Ca sĩ Đoan Trang, gia đình Cam, Xoài, gia đình Hà Trúc cùng các nhà thiết kế, đạo diễn, người mẫu nổi tiếng khác…

Lý giải cho sự đắt khách này, các chuyên gia cho rằng, Phú Quốc, hòn đảo xinh đẹp này vốn được nhiều người đánh giá là nơi sinh sống đầy hấp dẫn với thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ấm áp quanh năm, đồng thời dễ dàng kinh doanh các ngành dịch vụ du lịch.

Hơn nữa, dải đất "vàng" ven biển chưa bao giờ giảm nhiệt bởi khả năng làm giàu từ bất động sản, kinh doanh dịch vụ khó nơi nào sánh kịp. Hiện quỹ đất sát biển gần như chỉ còn rất ít nên dự báo sẽ tăng mạnh ngay khi Phú Quốc "lên đời" thành phố.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc cũng theo đó sẽ tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ. Được biết, hiện một số doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản sắp chào ra thị trường các dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp để chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá khi Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

Nổi bật trong số đó là biệt thự nghỉ dưỡng biển tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc. Dãy biệt thự biển do MIKGroup phát triển vừa được đề cử cho hạng mục giải thưởng “Biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng nhất” tại World Luxury Hotel Awards 2020.

Các căn biệt thự được thiết kế theo phong cách “nhiệt đới đương đại” với quy mô 2-3 phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn. Không gian phòng khách rộng rãi hướng thẳng ra sân tắm nắng và hồ bơi riêng mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn toàn riêng tư, sang trọng.

Đây được xem là điểm nhấn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm cuối năm, được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm, mong đợi.

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.