Xử lý nghiêm vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô bé gái

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô bé gái, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa chỉ đạo các đơn vị xử lý nghiêm minh đối với hành vi này.
Cán bộ của Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô trẻ em. - Ảnh: Tiền Phong
Cán bộ của Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô trẻ em. - Ảnh: Tiền Phong

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, Trưởng đại diện văn phòng bộ Lao động- thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) phía Nam Phạm Anh Thắng cho biết, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã nắm được vụ việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM và đã chỉ đạo các Cục trẻ em và bảo trợ xã hội phói hợp Văn phòng bộ kiểm tra thông tin và nắm tình hình báo cáo bộ trưởng.

Theo ông Thắng, quan điểm của bộ trưởng là xử lý nghiêm minh đối với hành vi này.

Ngoài ra, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, UBND thành phố cũng đã có chỉ đạo giám đốc sở LĐ-TB&XH các việc cần nhanh làm để xử lý vụ việc. Trước mắt sở sẽ đình chỉ cán bộ bị tố cáo và phối hợp các cơ quan liên quan để xử lý. Lực lượng công an TP cũng được chỉ đạo vào cuộc phối hợp xử lý theo quy định trên tinh thần kiên quyết.

Diễn biến liên quan đến vụ việc, báo VnExpress đưa tin, ngày 17/11, Công an quận Bình Thạnh đã triệu tập nhiều nhân chứng, người liên quan đế xác minh vụ việc 2 bé gái tố cáo một cán bộ tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM có hành vi Dâm ô trẻ em.

Theo báo VTC News, em N.K.N (14 tuổi) cho biết, khi vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, e và nhiều trẻ khác bị ông D.- cán bộ làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ có hành vi dâm ô nhiều lần. Ngoài N., em L.T.K.T (15 tuổi) và em T.B.N (12 tuổi) cũng bị ông D. dâm ô nhiều lần.

Bước đầu, các em khai, ông D. thực hiện hành vi dâm ô chủ yếu vào các buổi tối. Sau khi thực hiện hành vi, ông D. cho em các hút thuốc, uống nước ngọt và hứa hẹn sẽ gọi điện cho người thân giúp đưa các bé về nhà.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

(Ngày Nay) - Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.