Xuất cấp hơn 75.000 tấn gạo để hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi UBND 9 tỉnh, thành phố phía Nam về việc xuất cấp 75.413 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị tác động của đại dịch COVID-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các tỉnh, thành phố phía Nam được nhận gạo của Nhà nước lần này gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Cà Mau.

Trước đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã ký hợp đồng mua 75.413 tấn gạo để hỗ trợ người dân theo hình thức đấu thầu gạo được tổ chức theo Điều 26 của Luật Đấu thầu năm 2013.

Ba doanh nghiệp là Công ty TNHH Phát Tài; Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu (XNK) Thuận Minh và Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An trúng thầu lần lượt 2 gói 25.000 tấn gạo và một gói 25.413 tấn gạo. Tổng cục DTNN giao Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Phát Tài để bàn giao 25.000 tấn gạo. Cục DTNN khu vực TP Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp để bàn giao hơn 31.000 tấn gạo để xuất cấp cho TP Hồ Chí Minh tại trung tâm quận, huyện theo kế hoạch phân bổ của UBND TP Hồ Chí Minh.

Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ phối hợp với Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An bàn giao gần 3.000 tấn gạo cho tỉnh Bình Dương, tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, theo kế hoạch phân bổ của UBND tỉnh Bình Dương.

Tổng cục DTNN đề nghị UBND 9 tỉnh, thành phố trên sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo cho các đối tượng được hỗ trợ gạo, đảm bảo đúng định mức theo quy định; đồng thời, UBND các tỉnh cần chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với các cục DTNN khu vực trên trong việc giao, nhận gạo để hỗ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.