Xuất cấp hơn 75.000 tấn gạo để hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi UBND 9 tỉnh, thành phố phía Nam về việc xuất cấp 75.413 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị tác động của đại dịch COVID-19.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các tỉnh, thành phố phía Nam được nhận gạo của Nhà nước lần này gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Cà Mau.

Trước đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã ký hợp đồng mua 75.413 tấn gạo để hỗ trợ người dân theo hình thức đấu thầu gạo được tổ chức theo Điều 26 của Luật Đấu thầu năm 2013.

Ba doanh nghiệp là Công ty TNHH Phát Tài; Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu (XNK) Thuận Minh và Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An trúng thầu lần lượt 2 gói 25.000 tấn gạo và một gói 25.413 tấn gạo. Tổng cục DTNN giao Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Phát Tài để bàn giao 25.000 tấn gạo. Cục DTNN khu vực TP Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp để bàn giao hơn 31.000 tấn gạo để xuất cấp cho TP Hồ Chí Minh tại trung tâm quận, huyện theo kế hoạch phân bổ của UBND TP Hồ Chí Minh.

Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ phối hợp với Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An bàn giao gần 3.000 tấn gạo cho tỉnh Bình Dương, tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, theo kế hoạch phân bổ của UBND tỉnh Bình Dương.

Tổng cục DTNN đề nghị UBND 9 tỉnh, thành phố trên sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo cho các đối tượng được hỗ trợ gạo, đảm bảo đúng định mức theo quy định; đồng thời, UBND các tỉnh cần chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với các cục DTNN khu vực trên trong việc giao, nhận gạo để hỗ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.