Xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19, hơn 30.000 nghìn học sinh phải nghỉ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay sau khi xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19 có lịch trình phức tạp, hơn 30.000 học sinh tại 67 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phải tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm trường. (Ảnh: Dân Trí)
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm trường. (Ảnh: Dân Trí)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết sáng 5/11, địa phương ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca trong cộng đồng tại thành phố Hà Tĩnh.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại quán Boon BBQ, chiều và đêm 4/11, ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức lấy 474 mẫu để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Trong đó, thành phố Hà Tĩnh 182 mẫu, Cẩm Xuyên 43 mẫu, Lộc Hà 18 mẫu, Thạch Hà 217 mẫu.

Ngay trong đêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã xét nghiệm 350 mẫu, trong đó, có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quán Boon BBQ hoặc đã từng tiếp xúc trực tiếp với nhân viên quán.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trước nguy cơ cao diễn biến của dịch bệnh, sáng 5/11, hơn 30.000 học sinh tại 67 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại huyện Thạch Hà tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới; ngoài ra các trường trung học phổ thông tại địa phương này sẽ thực hiện chuyển sang học trực tuyến.

Tại thành phố Hà Tĩnh, trong sáng 5/11 đã có 7 trường thông báo học sinh tạm dừng đến trường.

Trước đó, từ chiều đến đêm 4/11, thành phố Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm ở 5 điểm trường: THCS Lê Văn Thiêm, THPT Phan Đình Phùng, THPT Chuyên Hà Tĩnh, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh, Mầm non quốc tế Trung Kiên và một điểm chung cư Vinhome để sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca cộng đồng.

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.