Xuất hiện chùm ca mắc COVID-19, Cần Thơ lập chốt kiểm soát vùng cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 13/9, toàn bộ Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đã được cách ly y tế do liên quan đến chùm ca dương tính SARS-CoV-2.
Xuất hiện chùm ca mắc COVID-19, Cần Thơ lập chốt kiểm soát vùng cách ly

Theo đó, toàn bộ Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ (ở số 4, đường Châu Văn Liêm, phường Tân An, quận Ninh Kiều) sẽ tạm thời bị cách ly từ 0 giờ ngày 13/9 đến 0 giờ ngày 27/9.

Trong thời gian này Cơ sở 1 ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú, bệnh cấp cứu, nhập viện; điều chuyển người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú, cấp cứu đến các bệnh viện khác trên địa bàn. Bệnh viện tiếp tục điều trị đối với các trường hợp bệnh nhân đã nhập viện điều trị, cấp cứu trước 0 giờ ngày 13/9.

Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ có trách nhiệm xây dựng quy trình đảm bảo phòng, chống lây nhiễm COVID-19, đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ra, vào khu cách ly (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện); tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ cũng giao Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều phân công lực lượng để thiết lập chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly y tế trên; kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Trước đó, từ ngày 6/9 - 12/9, Cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng 13/9, toàn bộ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cũng đã được cách ly do liên quan đến chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại bệnh viện vào ngày 10/9.

Sau khi phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới ở địa phương, Sở Y tế Cần Thơ đã thông báo tìm người liên quan các điểm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 30/8 - 12/9, những người liên quan đến Ký túc xá A, Đại học Cần Thơ, cần liên hệ ngay với đường dây nóng phòng, chống dịch COVID-19 qua số điện thoại 02921022 hoặc liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn. Liên quan đến 33 ca nhiễm tại Ký túc xá A, Đại học Cần Thơ, từ ngày 8/9, ngành chức năng đã cho phong tỏa khu vực này.

Ngành y tế cũng tìm những người liên quan đến hơn 20 địa điểm có các ca mắc COVID-19 khác tại các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Thốt Nốt và huyện Phong Điền, Cờ Đỏ.

Tính từ ngày 8/7 đến sáng 13/9, thành phố Cần Thơ ghi nhận 4.856 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có 3.905 trường hợp đã được điều trị khỏi.

Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…