Xúc động bài ca cải lương 'Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona'

Bài ca cải lương "Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona" ngập tràn cảm xúc biết ơn với các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng
Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng

Với khí thế cả nước "chống dịch như chống giặc", soạn giả Lê Thế Song đã viết bài ca cải lương “Thiên thần áo trắng chiến thắng Corona” nhằm khích lệ tinh thần những y bác sĩ, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bài hát do NSƯT Hoàng Tùng và nghệ sĩ Xuân Hồng thể hiện. Thông qua "Thiên thần áo trắng chiến thắng corona", 2 nghệ sĩ cùng ekip muốn gửi gắm niềm tin vững chắc rằng “dịch bệnh Covid-19 sẽ bị đẩy lùi để đất nước và nhân dân Việt Nam lại được sống trong thanh bình và hạnh phúc”.

NSƯT Hoàng Tùng có 30 năm gắn bó với nghệ thuật cải lương và hiện đang công tác tại Nhà hát Cải lương Việt Nam trên cương vị Trưởng phòng Nghệ thuật. Hoàng Tùng đã tham gia nhiều vở diễn trong và ngoài Nhà hát cũng như trên truyền hình, đồng thời đoạt nhiều huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ liên hoan, hội diễn.

Ngoài ra, Hoàng Tùng còn tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật khác như biểu diễn thường xuyên ở không gian đi bộ Hồ Gươm tại địa điểm sân khấu Tượng đài Vua Lê cùng với Nhóm Xẩm Hà Thành vào các buổi tối cuối tuần, thu âm nhiều chương trình cho Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, tham gia dạy hát dân ca trên sóng phát thanh...Năm 2019 anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Bên cạnh sở trường ca hát, Hoàng Tùng còn “lấn sân” sang lĩnh vực soạn lời và viết bài ca cải lương. Nhiều tác phẩm của anh đã được sử dụng trong nhiều dịp quan trọng như bài “Sáng mãi một dòng thiền” có nội dung ca ngợi Phật hoàng Trần Nhân Tông, được hát trong lễ hội tại Chùa Vĩnh Nghiêm (Bắc Giang); bài “Việt Nam sáng mãi vầng dương” được sử dụng trong chương trình chính thức chào mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam…

Mới nhất, Hoàng Tùng đã viết bài ca cải lương “Ngưỡng vọng Giỗ Tổ Hùng Vương" để kỳ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020.

Theo VOV
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.