Yên Bái: Rét đậm rét hại khiến trẻ em nhập viện gia tăng

(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của thời tiết, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái đã tiếp nhận trên 250 bệnh nhi nhập viện từ đầu tháng 12 đến nay
Các bệnh nhi nhập viện chủ yếu bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Các bệnh nhi nhập viện chủ yếu bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Gần 2 tuần nay, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn duy trì ở mức thấp, vùng núi cao chỉ từ 4 - 8 độ, có nơi dưới 1 độ. Giá rét kéo dài đã làm nhiều trẻ nhỏ bị ốm. Số người đến khám và nhập viện tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái tăng cao.

Tính từ đầu tháng 12 đến nay, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái đã tiếp nhận gần 500 lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị, trong đó có trên 250 bệnh nhi nhập viện với các bệnh lý như suy hô hấp, viêm phổi cấp, tiêu chảy, viêm tai giữa, viêm tiểu phế quản…

Bác sĩ Nguyễn Thị Hường, Trưởng khoa Nhi - Tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, riêng tại khoa Nhi, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhi mới và thường xuyên có từ 120 -130 trẻ điều trị nội trú, tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước đợt rét đậm, rét hại.

Bác sĩ Hường cho biết thêm giai đoạn này thời tiết ngày và đêm chênh lệch rất lớn nên trẻ nhỏ dễ bị ốm, do đó các bố mẹ cần hết sức lưu ý việc tắm rửa cho con.

“Trong mùa rét các gia đình không nên tắm cho các cháu nhiều, trời lạnh từ 2 - 3 ngày mới tắm 1 lần. Khi các trẻ bị lạnh rất dễ bị ốm và viêm đường hô hấp với tỉ lệ rất cao. Mùa này các gia đình nên chú ý giữ ấm cho trẻ và hạn chế bế trẻ ra ngoài trời”, bác sĩ Hường khuyến cáo.

Dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm. Để tăng sức đề kháng cho cơ thể, người dân được khuyến cáo cần tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng và luôn giữ ấm cho cơ thể, nhất là trẻ nhỏ và người già.

Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với các Nghị sỹ Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Ngày 18/2/2026 (giờ địa phương), trong thời gian tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Thượng nghị sỹ Steve Daines (Cộng hòa - bang Montana), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Thượng nghị sỹ Bill Hagerty (Cộng hòa - bang Tennessee), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ.
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
Thái Lan nỗ lực khống chế ổ dịch đậu mùa khỉ tại trại giam
(Ngày Nay) - Giới chức kiểm soát dịch bệnh và trại giam của Thái Lan đang nỗ lực khống chế một ổ dịch đậu mùa khỉ (mpox) tại trại giam Thonburi sau khi xác nhận có 2 trường hợp nhiễm bệnh ở những người tiếp xúc gần với một tù nhân vừa qua đời.