Yên Bái: Rét đậm rét hại khiến trẻ em nhập viện gia tăng

(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của thời tiết, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái đã tiếp nhận trên 250 bệnh nhi nhập viện từ đầu tháng 12 đến nay
Các bệnh nhi nhập viện chủ yếu bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Các bệnh nhi nhập viện chủ yếu bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Gần 2 tuần nay, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn duy trì ở mức thấp, vùng núi cao chỉ từ 4 - 8 độ, có nơi dưới 1 độ. Giá rét kéo dài đã làm nhiều trẻ nhỏ bị ốm. Số người đến khám và nhập viện tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái tăng cao.

Tính từ đầu tháng 12 đến nay, Bệnh viện Sản nhi Yên Bái đã tiếp nhận gần 500 lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị, trong đó có trên 250 bệnh nhi nhập viện với các bệnh lý như suy hô hấp, viêm phổi cấp, tiêu chảy, viêm tai giữa, viêm tiểu phế quản…

Bác sĩ Nguyễn Thị Hường, Trưởng khoa Nhi - Tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, riêng tại khoa Nhi, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhi mới và thường xuyên có từ 120 -130 trẻ điều trị nội trú, tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước đợt rét đậm, rét hại.

Bác sĩ Hường cho biết thêm giai đoạn này thời tiết ngày và đêm chênh lệch rất lớn nên trẻ nhỏ dễ bị ốm, do đó các bố mẹ cần hết sức lưu ý việc tắm rửa cho con.

“Trong mùa rét các gia đình không nên tắm cho các cháu nhiều, trời lạnh từ 2 - 3 ngày mới tắm 1 lần. Khi các trẻ bị lạnh rất dễ bị ốm và viêm đường hô hấp với tỉ lệ rất cao. Mùa này các gia đình nên chú ý giữ ấm cho trẻ và hạn chế bế trẻ ra ngoài trời”, bác sĩ Hường khuyến cáo.

Dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm. Để tăng sức đề kháng cho cơ thể, người dân được khuyến cáo cần tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng và luôn giữ ấm cho cơ thể, nhất là trẻ nhỏ và người già.

Bị cáo Trần Trọng Mừng (cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên) khai báo trước tòa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Xét xử sơ thẩm vụ Gang thép Thái Nguyên
(Ngày Nay) -Hội đồng xét xử đã thẩm vấn các bị cáo xoay quanh hành vi liên quan đến điều chỉnh mức đầu tư trong thực hiện hợp đồng EPC số 01# của Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên.
UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
(Ngày Nay) -  UNESCO, cùng với Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA, đã khởi động kế hoạch mới về giáo dục giới tính toàn diện. Diễn đàn Đối tác Toàn cầu về Giáo dục Giới tính là cơ hội để chia sẻ những thực hành tốt về giáo dục giới tính dựa trên thực tiễn, được xây dựng phù hợp với thanh thiếu niên, giúp các em có nền tảng cho một cuộc sống lành mạnh và tương lai hạnh phúc.
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã lên án hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng nhắm vào cầu thủ Son Heung-min sau trận thua 3-1 trước Manchester United vào Chủ nhật tuần trước.
Nếu bắt hệ thống quan liêu phải "cảm" theo cách chúng ta "cảm" khi rút tiền ra, thì đơn giản là nó không được thiết kế cho việc đó.
Đời sống của chính quyền
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Ngọc Hải "đòi lại" 106 triệu đồng từ chính quyền Châu Đốc và Nam Trà My sau một tháng chuyển tiền mà không thấy xây nhà cho người nghèo. Ông nói chính quyền những nơi này "vô cảm".
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
(Ngày Nay) - Trong sáng 12/4, đã có 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng mũi 2 vaccine COVIVAC do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển.