Yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ trẻ 4 tuổi phải cấp cứu sau khi chơi cầu trượt ở trường

0:00 / 0:00
0:00

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức phải làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan trong vụ việc trẻ 4 tuổi tại trường Mầm non Đông La phải nhập viện cấp cứu sau khi chơi cầu trượt ở trường.

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ trẻ 4 tuổi phải cấp cứu sau khi chơi cầu trượt ở trường

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức phải làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan trong vụ việc trẻ 4 tuổi tại trường Mầm non Đông La phải nhập viện cấp cứu sau khi chơi cầu trượt ở trường.

Liên quan đến vấn đề này, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức Vương Văn Lâm cho hay, đơn vị đã nhận được báo cáo ban đầu từ Ban Giám hiệu trường Mầm non Đông La.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 30/11, sau giờ hoạt động chung của lớp 4 tuổi B3, hai giáo viên là N.T.T.V. và N.T.H.V. cho cả lớp ra hoạt động ngoài trời. Ở hoạt động chơi tự do, giáo viên chia lớp thành hai nhóm chơi ở hai cầu trượt khu vui chơi liên hoàn.

Trong quá trình chơi tự do, cháu T. và các bạn chơi tại cầu trượt xoáy ốc. Vì trời lạnh nên các cháu được bố mẹ mặc cho áo rét có buộc dây mũ áo. Trong lúc chơi, dây mũ áo của cháu T. đã mắc vào ốc vít của ống cầu trượt. Khi phát hiện sự việc, các cô giáo đã tiến hành sơ cứu và đưa cháu T. sang trạm y tế xã Đông La. Sau khi sơ cứu tại đây, gia đình có mong muốn đưa cháu ra kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, cháu T. được chẩn đoán các chỉ số ổn định. Tuy nhiên, gia đình có nguyện vọng chuyển ra Bệnh viện Nhi T.Ư để kiểm tra lại. Trên đường di chuyển từ Bệnh viện Hà Đông đến Bệnh viện Nhi T.Ư, bé T. có biểu hiện nôn trớ. Tiếp nhận bệnh nhi T., các bác sĩ đã chuyển cháu tới khoa Hồi sức cấp cứu để theo dõi, điều trị cho đến hôm nay (ngày 4/12).

Cũng theo ông Lâm, ngay sau khi nhận được thông tin từ BGH nhà trường, Phòng GD&ĐT Hoài Đức đã chỉ đạo trường Mầm non Đông La tiếp tục tích cực động viên, phối hợp với gia đình trong việc điều trị sức khỏe cho cháu T. Yêu cầu hai giáo viên đứng lớp làm bản tường trình sự việc xảy ra, trường phải báo cáo sự việc tới UBND xã Đông La, UBND huyện Hoài Đức. Đề nghị trường triệu tập họp gấp hội đồng sư phạm để quán triệt tới toàn bộ cán bộ, giáo viên về việc đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ mọi lúc mọi nơi trong thời gian trẻ ở trường.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Nhung-Hiệu trưởng trường Mầm non Đông La, đến thời điểm tối 3/12, qua nắm bắt, tình hình sức khỏe của cháu T. đã dần ổn định. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phải theo dõi thêm cháu tại Khoa Hồi sức tích cực. Từ hôm xảy ra sự việc, nhà trường luôn cắt cử người tới viện túc trực, động viên và phối hợp với gia đình chăm sóc cháu T. Phía gia đình cũng thông cảm cho nhà trường vì đây là sự việc ngoài ý muốn.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh, ngay trong ngày 3/12, Sở GD&ĐT tiếp tục quán triệt tới các trường mầm non cần tích cực rà soát, kiểm tra về cơ sở vật chất để phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ. Còn vụ việc tại trường Mầm non Đông La, huyện Hoài Đức, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT Hoài Đức cần quan tâm, động viên và phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe cháu T. Đồng thời, cần làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định với các cá nhân có liên quan.

Trước đó, vào tháng 11/2019, tại trường Mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn cũng xảy ra sự việc một trẻ 3 tuổi trong khi chơi cầu trượt ở sân đã bị mắc kẹt nhưng chậm được phát hiện dẫn tới tử vong.

Theo KTĐT
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.