Zara sẽ mở loạt cửa hàng tại Việt Nam năm tới

Nikkei dẫn lời đại diện của Mitra Adiperkasa, nhà điều hành cửa hàng bán lẻ Zara tại Việt Nam, cho biết doanh nghiệp dự kiến mở hàng loạt cửa hàng tại Việt Nam trong năm tới.
Doanh nghiệp đưa Zara về Việt Nam cho biết công ty sẽ mở thêm nhiều cửa hàng vào năm tới. Ảnh: Reuters.
Doanh nghiệp đưa Zara về Việt Nam cho biết công ty sẽ mở thêm nhiều cửa hàng vào năm tới. Ảnh: Reuters.

Fetty Kwartati, đại diện của Mitra Adiperkasa, cho biết thông qua một công ty con tại Việt Nam, doanh nghiệp đang lên kế hoạch mở một số cửa hàng Zara khác trong năm tới. Đồng thời, công ty cũng lên kế hoạch khai trương cửa hàng bán một số nhãn hiệu quần áo khác thuộc tập đoàn Inditex như Bershka và Massimo Dutti.

Việc mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam được tiết lộ sau khi Mitra công bố quan hệ hợp tác của doanh nghiệp với công ty đầu tư General Atlantic của Mỹ. 

Theo Nikkei, Mitra tham gia vào thị trường nhượng quyền với các thương hiệu quốc tế như Zara, Starbucks, Burger King và Topman tại Indonesia. Công ty hiện điều hành 15 cửa hàng quần áo thương hiệu Tây Ban Nha. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng quản lý gần 2.000 cửa hàng thuộc hơn 150 nhãn hiệu tại 66 thành phố trên quốc đảo.

Đây cũng là doanh nghiệp có công đưa nhãn hiệu quần áo Tây Ban Nha về Việt Nam. Cửa hàng rộng 2.400 m2 tại TP.HCM là cửa hàng Zara đầu tiên được doanh nghiệp này mở bên ngoài lãnh thổ Indonesia.

Do tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và đồng rupiah, đồng nội tệ của Indonesia, suy yếu, Mitra rơi vào khó khăn. Lợi nhuận của doanh nghiệp bị thu hẹp trong vài năm qua.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2016, lợi nhuận ròng của công ty tăng 78%, tương đương 46 tỷ rupiad (tương đương 3,5 triệu USD), so với cùng kỳ năm ngoái. Đại diện Mitra cho rằng lợi nhuận gia tăng là nhờ công ty này tăng cường đầu tư, bao gồm khoản đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử Mapemall của hãng.

Theo Zing
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.