Bí ẩn khó tin về những đôi mắt

0
Chia sẻ

Đôi mắt vốn chỉ để nhìn. Thế nhưng đối với một số người, đôi mắt còn có thể... chụp ảnh, điều khiển người khác, thậm chí cả giết người.

Có rất nhiều hiện tượng mà cho tới nay bằng thế giới tâm linh hay những giải thích khoa học tiên tiến vẫn không lý giải nổi. Những hiện tượng kỳ lạ như : Giết người chỉ bằng một cái nhìn, đôi mắt có khả năng nhìn xuyên thấu... Vậy sự thật của những hiện tượng này ra sau hãy cùng tìm hiểu.

Giết người chỉ bằng một cái nhìn

Ông trưởng phòng khó tính đưa ra một nhận xét gay gắt và xúc phạm với một đồng nghiệp cấp dưới. Người này im lặng, giận dữ nhìn thẳng vào mặt ông trưởng phòng. Bất thình lình, ông ta ngã gục, đập đầu xuống bàn, rồi tắt thở.

Những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy, đôi mắt của con người nhiều khi có được những tác động năng lượng sinh học rất mạnh. Thậm chí trong một số trường hợp, cái nhìn còn có thể giết người.

Theo nhà nghiên cứu các hiện tượng dị thường Igor Vinokurov (là tác giả của rất nhiều cuốn sách về các hiện tượng kỳ diệu), ông đã được đại tá công an về hưu Vladimir V. kể cho một trường hợp đặc biệt. Tại một viện nghiên cứu khoa học ở Moskva, có một trưởng phòng - nổi tiếng là người khó tính và không coi trọng đồng nghiệp - đã chết một cách đột ngột. Tương tự như nhiều lần trước đó, ông ta vừa đưa một nhận xét gay gắt và xúc phạm đối với một đồng nghiệp cấp dưới. Người này im lặng nhưng vẫn giận dữ nhìn thẳng vào mặt ông trưởng phòng, khiến ông ta bất thình lình ngã gục, đập đầu xuống bàn, rồi tắt thở. Các bác sĩ cấp cứu nhanh chóng có mặt để xác nhận cái chết, nhưng họ không thể tìm ra nguyên nhân, bởi vì trước đó, ông trưởng phòng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Chuyên gia giải phẫu bệnh lý sau khi mổ tử thi đã nói riêng với bạn mình rằng, trái tim của người chết dường như bị ai đó nắm lấy và bắt nó ngừng đập, tương tự như đối với quả lắc của đồng hồ. Mọi người chỉ còn biết nghi ngờ cái nhìn căm thù của người cấp dưới là nguyên nhân khiến ông trưởng phòng phải thiệt mạng.

Bí ẩn khó tin về những đôi mắt - ảnh 1

Sức mạnh “sát nhân” của cái nhìn thật ra đã được nhiều người biết đến từ lâu. Một trong những trường hợp gây chấn động nhất xảy ra tại Paris vào đầu thế kỷ trước. Vào thời đó, ca sĩ Massol đang rất thành công trên sân khấu opera. Tuy nhiên, ông cũng nổi tiếng là người hay nhăn nhó và có cái nhìn khó chịu qua cặp lông mày rậm.

Có lần trong khi biểu diễn đoạn ca kịch mang tên “Lời nguyền rủa" của Halevy, cặp mắt của Massol ngước lên phía mái rạp, khiến người thợ máy trên đó đang chịu trách nhiệm dịch chuyển các màn trang trí rơi xuống đất và chết ngay tại chỗ. Trong một lần biểu diễn khác, mắt của ca sĩ này tình cờ dừng lại hơi lâu ở chỗ người nhạc trưởng. Người này ngay lập tức cảm thấy mình khó ở và qua đời chỉ ba ngày sau đó, sau một cơn rối loạn thần kinh khác thường. Đến lần thứ ba, Massol được khuyên nên nhìn vào một lô ghế trống nào đó.

Nhưng về sau người ta mới làm rõ, lô này đã được đặt chỗ trước bởi một người đến muộn sau khi vở hát kịch bắt đầu. Ông này cũng lăn ra chết vào ngày hôm sau. Sau sự kiện này, đoạn ca kịch trên bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi chương trình biểu diễn, bản thân Massol cũng phải từ bỏ sân khấu.

Đôi mắt biết chụp ảnh

Ngay từ cuối thế kỉ 19, các nhà khoa học đã ghi nhận về việc đôi mắt con người có khả năng chụp ảnh.

Điển hình là họa sĩ Pie Buse người Pháp trong một cơn mê đã nhìn thấy đoàn súc vật dị hợm đuổi theo ông. Ngày hôm sau, ông tráng các cuộn phim mới chụp của mình và vô cùng ngạc nhiên khi những con vật kì lạ trong giấc mơ xuất hiện trên đó.

Liên tiếp những ngày sau, các câu chuyện liên quan đến sức mạnh của đôi mắt được công bố. Không chỉ có Pie mà một số thợ ảnh khác cũng đã từng "chụp" được những bức ảnh mà trên thực tế hoàn toàn không tồn tại như chiến tranh, tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh…

Do hiện tượng xảy ra ngày càng nhiều nên các nhà khoa học tiến hành một cuộc thử nghiệm, trong đó một người đàn ông chăm chú nhìn lên một bức ảnh, ghi nhớ và chuyển cái nhìn lên một tấm phim. Kết quả là sau khi rửa phim, người ta nhận thấy những hình ảnh lờ mờ giống như ảnh gốc.

Nổi tiếng nhất trong loạt hiện tượng này phải kể đến một thủy thủ người Tây Ban Nha tên là Tet Xerios. Năm 1963, trước sự giám sát của một ủy ban đặc biệt với nhiều nhà khoa học danh tiếng, anh ta đã chứng minh cho mọi người thấy là mình không chỉ có khả năng dùng ánh mắt để làm hỏng phim ảnh mà còn có thể ghi lại được các hình ảnh mình tưởng tượng trong đầu lên phim!

Bí ẩn khó tin về những đôi mắt - ảnh 2

Nhìn xuyên thấu

Natasha Demkina sinh năm 1987 tại thành phố Saransk, Nga là một cô gái nổi tiếng với khả năng nhìn xuyên thấu cơ thể người và phát hiện ra được bệnh tật. Ban đầu, đôi mắt Natasha cũng giống như những người bình thường khác nhưng sau một ca phẫu thuật ruột thừa năm 10 tuổi, khả năng kì lạ đã đến với cô.

Một trường hợp khác có phần tương tự là Laura Castro (sinh năm 1995) đến từ Miami, Mỹ. Vào ngày sinh nhật 10 tuổi, Laura thức dậy và đi vào nhà vệ sinh. Khi nhìn vào gương, cô đã khóc thét lên khi thấy khoang bụng và trái tim của mình.

Laura Castro đã được đưa tới nhiều bác sỹ và các chuyên gia nhưng không một ai có thể giải thích nổi hiện tượng dị thường hiếm gặp này. Họ đã ví đôi mắt của cô giống như tia X có thể nhìn xuyên thấu mọi vật.

Tới nay, các hiện tượng kì lạ liên quan đến mắt của con người kể trên vẫn chưa được khoa học hiện đại lý giải. Một nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng đôi mắt không chỉ có chức năng thu nhận mà còn phát xạ được các năng lượng sinh học.

Ở một số người, phát xạ này rất mạnh và có thể gây nên hệ quả rõ rệt đối với sự vật xung quanh. Nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh cũng như cơ thể của sinh vật.

Đôi mắt sai khiến

Các nhà Yoga và pháp sư Tây Tạng sau một quá trình luyện tập lâu dài có thể dùng ánh mắt để thuần hóa thậm chí tiêu diệt những con thú dữ. Những nhà dạy thú chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm cũng khẳng định rằng họ có thể bắt thú vật dừng lại bằng một cái nhìn và để điều khiển các con vật thì ánh mắt nhiều khi còn hiệu quả hơn khẩu lệnh.

Nhiều nhà sử học từng bình luận, cái nhìn của Lev Tolstoi dường như có thể xuyên thấu người đối thoại như một tia rơn-ghen. Còn cái nhìn của Stalin thường khiến người khác phải cụp mắt xuống và tê liệt ý chí. Ngoài ra, nhà ngoại cảm nổi tiếng Roza Kuleshova có thể nhắm mắt nhìn thấy những đồ vật ở khoảng cách 3m và "đọc thư" trong các phong bì dán kín.

Ly Khoa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu