Facebook Messenger cho gọi điện nhóm 50 người một lúc

0
Chia sẻ

Facebook Messenger mới cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại tới nhóm tối đa 50 người cùng một lúc.

Facebook Messenger cho gọi điện nhóm 50 người một lúc - ảnh 1

Tính năng mới của Messenger cho phép người dùng gọi thoại theo nhóm lên tới 50 người. (Ảnh: Facebook)

Mới đây, Facebook vừa công bố tính năng mới cho phép người dùng gọi điện tới một nhóm tối đa 50 thành viên qua ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ cho phép người dùng gọi thoại chứ chưa hỗ trợ gọi video call theo nhóm. Gọi video vẫn chỉ hỗ trợ cuộc thoại giữa hai người.

Trong 24 giờ tới, người dùng Messenger trên cả iOS và Android đều có thể sử dụng tính năng này, trưởng nhóm phát triển sản phẩm Messenger – David Marcus cho biết.

Để sử dụng tính năng này, người dùng bấm vào biểu tượng hình điện thoại xuất hiện trong các nhóm chat để gọi và cũng có thể thêm nhiều người khác tham gia vào cuộc gọi, tối đa là 50 người.

Hiện tại, Messenger có khoảng 900 triệu người dùng tích cực mỗi tháng, vì thế đây là một trong những sản phẩm thành công nhất của Facebook cho tới thời điểm này. Để giữ chân người dùng và có thêm người dùng mới, Facebook buộc phải đưa thêm nhiều tính năng mới vào Messenger.

Trên ứng dụng này đã xuất hiện các tính năng thanh toán điện tử (ở Mỹ), những trò chơi như bóng rổ, cờ vua và gần đây nhất là tính năng tự động trả lời giúp người dùng nói chuyện với chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, tính năng trò chuyện với chatbot nhận khá nhiều sự chỉ trích vì phản ứng chậm chạp. Những tiện ích này khiến Messenger không chỉ dừng lại là một ứng dụng nhắn tin.

Việc Messenger tích hợp thêm nhiều tính năng mới khiến ứng dụng này càng thêm lợi hại dù chưa thể cạnh tranh với Skype hay Google Hangouts xét về chất lượng cuộc gọi video. Tuy vậy, trong tương lai có thể Facebook sẽ tiếp tục phát triển cuộc gọi video nhóm trên Messenger, vấn đề chỉ là thời gian.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu