YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok
YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, YouTube thông báo hơn 1,5 tỷ người đã xem các video clip ngắn (YouTube Shorts) của nền tảng này hằng tháng, qua đó cạnh tranh trực tiếp với đối thủ chia sẻ video ngắn TikTok gây sốt trên toàn cầu lâu nay.
Số người dùng Facebook tăng trở lại
Số người dùng Facebook tăng trở lại
(Ngày Nay) - Giá cổ phiếu của Meta - công ty chủ quản của Facebook, đã tăng 15% trong phiên giao dịch 27/4, khi Facebook phục hồi sau sự sụt giảm số lượng người dùng trong năm nay và Meta ghi nhận lợi nhuận quý I/2022 cao dự đoán của giới đầu tư.
Ảnh: AboutHolocaust.org
UNESCO, Hội đồng Do Thái thế giới và Facebook hợp tác chống lại nạn ngôn ngữ thù địch
(Ngày Nay) - Các tuyên bố phủ nhận, xuyên tạc lịch sử của cuộc Thảm sát đã ngày càng phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội. Những hình thức chủ nghĩa bài Do Thái đương thời này được thúc đẩy bởi những người theo chủ nghĩa tân Quốc xã và các lực lượng cực đoan khác, đang lan truyền nhanh chóng trên mạng. Nhằm chống lại tình trạng đáng báo động này, UNESCO đang kêu gọi các công ty truyền thông xã hội thay đổi chính sách của mình. 
TikTok đe dọa sự tồn vong của Facebook
TikTok đe dọa sự tồn vong của Facebook
(Ngày Nay) - TikTok đang trên đà vượt qua quy mô quảng cáo toàn cầu của Twitter và Snapchat trong năm nay và sánh ngang với "gã khổng lồ" YouTube trong vòng 2 năm. Sự nổi lên của nền tảng chia sẻ video này cũng đang đe dọa tới sự tồn tại của mạng xã hội Facebook.
Nga cáo buộc Meta phạm tội 'hoạt động cực đoan'
Nga cáo buộc Meta phạm tội 'hoạt động cực đoan'
(Ngày Nay) - Một tòa án ở Moscow hôm thứ Hai cho biết Meta (công ty mẹ của Facebook) đã phạm tội "hoạt động cực đoan", nhưng phán quyết sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ nhắn tin WhatsApp mà tập trung vào các mạng xã hội Facebook và Instagram.
Nga chặn Facebook và Twitter
Nga chặn Facebook và Twitter
(Ngày Nay) - Chính quyền Moscow cho biết sẽ chặn Facebook sau khi mạng xã hội này tuyên bố hạn chế các hãng thông tấn của Nga. Ngoài Facebook, hàng loạt các hãng tin tức và nền tảng truyền thông xã hội cũng nằm trong danh sách bị chặn.
Google và Meta đang chống lại Nga
Google và Meta đang chống lại Nga
(Ngày Nay) - Các nền tảng xã hội của Google và Meta đã công khai cho phép làn sóng tuyên truyền chống Nga và chặn các phương tiện thông tin đại chúng của Nga trên các trang nền tảng của mình, Phó Cục trưởng Cục Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga Oleg Gavrilov cho biết hôm thứ Ba.
Facebook theo dõi người dùng như thế nào?
Facebook theo dõi người dùng như thế nào?
(Ngày Nay) - Ẩn sau vỏ bọc là một nền tảng miễn phí, Facebook trong nhiều năm đã âm thầm thu thập dữ liệu của hơn 2,9 tỷ người dùng để biến chúng thành lợi nhuận. Vậy Facebook thực sự đã theo dõi hành tung của người dùng như thế nào?
Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh
Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh
(Ngày Nay) - "Gã khổng lồ" mạng xã hội Facebook, hiện đã đổi tên là Meta, đang phải đối mặt với vụ kiện hơn 2,3 tỷ bảng Anh (3,2 tỷ USD) tại Anh với cáo buộc lạm dụng vị thế chi phối thị trường, khai thác dữ liệu cá nhân của 44 triệu người dùng.
Hàng trăm trang mạng trên thế giới bị sập
Hàng trăm trang mạng trên thế giới bị sập
(Ngày Nay) - Nhiều ứng dụng mạng xã hội và trang mạng như Snapchat, Spotify đột ngột ngừng hoạt động trên toàn cầu sau khi nền tảng điện toán đám mây Google Cloud gặp sự cố.
Facebook thu lãi hơn 9 tỷ USD
Facebook thu lãi hơn 9 tỷ USD
(Ngày Nay) - Kết quả kinh doanh quý III của Facebook cho thấy công ty này thu lãi hơn 9 tỷ USD. Thông tin được công bố vài giờ sau khi một loạt hãng truyền thông Mỹ dẫn nhiều báo cáo cho rằng "người khổng lồ" mạng xã hội này chú trọng tăng trưởng kinh doanh hơn các yếu tố an toàn của người dùng.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.