iPhone vẫn 'thua xa' smartphone 80 ngàn của Ấn Độ

0
Chia sẻ

Gần 50 triệu đơn đặt hàng cho mẫu smartphone 4USD của Ấn Độ đã lập kỷ lục mới về lượng đặt trước, vượt xa so với iPhone 6S và 6S Plus.

Dù gặp nhiều trắc trở và nghi vấn khi vừa ra mắt nhưng chiếc điện thoại Freedom 251 của hãng Ringing Bells, Ấn Độ vẫn nhận được sự quan tâm và đạt gần 50 triệu đơn đặt trước sản phẩm.

Tuy nhiên, hãng cho biết sẽ xuất xưởng 2,5 triệu chiếc trong đợt hàng đầu tiên. Những chiếc Freedom 251 giá 4USD đầu tiên sẽ tới tay khách hàng vào ngày 10/4 và kéo dài tới cuối tháng 6.

Chiếc điện thoại Freedom 251 này đã khiến cả thế giới chấn động ngay từ khi vừa ra mắt bởi mức giá sốc chỉ 4USD (khoảng 80.000 đồng). Trang web đặt hàng của hãng Ringing Bells bị quá tải sau khi mở cửa do quá nhiều người đặt hàng.

iPhone vẫn 'thua xa' smartphone 80 ngàn của Ấn Độ - ảnh 1

Logo trên sản phẩm thử nghiệm bị che đi vụng về bằng bút xóa.

iPhone vẫn 'thua xa' smartphone 80 ngàn của Ấn Độ - ảnh 2

Sau khi xóa bỏ lớp bút xóa, logo Adcom hiện ra.

Tuy nhiên, rất nhiều nghi vấn xung quanh sản phẩm này đã xảy ra khi những phóng viên công nghệ nhận được bản thử nghiệm. Sản phẩm này hoàn toàn khác với những gì được quảng cáo trước đó bởi Ringing Bells. Hãng thậm chí còn dùng bút xóa để che đi lớp logo của nhà sản xuất thực.

Cạo nhẹ lớp bút xóa này, smartphone Freedom 251 đã “hiện nguyên hình” là một chiếc Adcom Ikon 4, một chiếc smartphone giá rẻ của nhà sản xuất Trung Quốc. Hãng Adcom cũng nói rằng họ không hề biết gì về việc sản phẩm và thương hiệu của hãng được Ringing Bells sử dụng và cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Ngoài ra, khi khởi động thiết bị này, người dùng iPhone sẽ thấy giao diện vô cùng quen thuộc của iOS bất ngờ hiện lên. Mặc dù Freedom 251/Adcom Ikon 4 chạy Android 5.1 Lollipop nhưng không hiểu sao hầu hết các icon trên máy được copy trực tiếp từ iOS, thậm chí cả trình duyệt Safari là “đặc sản” cũng xuất hiện trên chiếc smartphone này.

iPhone vẫn 'thua xa' smartphone 80 ngàn của Ấn Độ - ảnh 3

Sản phẩm thử nghiệm Freedom 251.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là Ringing Bells đã “đào” đâu ra tiền để mua chiếc điện thoại Adcom Ikon 4 có giá 54USD rồi bán lại với mức giá chỉ bằng 1/14 giá gốc? Họ sẽ thu lợi nhuận từ đâu khi bán với giá rẻ như vậy, còn chưa kể tới chi phí mua… bút xóa? Một vài người cho rằng, có thể máy sẽ tích hợp các phần mềm bí ẩn để thu thập dữ liệu người dung.

Nhưng Ringing Bell cho biết, hiện thiết bị trên mới chỉ là “bản thử nghiệm và chiếc Freedom 251 bản chính thức sẽ không bí ẩn như vậy”. Hiệp hội mạng Ấn Độ đã vào cuộc và yêu cầu Bộ viễn thông và Chính phủ điều tra về trường hợp này.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu