Cặp 9X lên kịch bản mua iPhone 6 bằng tiền giả

0
Chia sẻ

Bảo và đồng bọn đã mua trót lọt chiếc iPhone 6 bằng 19 triệu đồng tiền giả.

Biết cô ruột (Triệu Minh Nguyệt) có tiền giả, chiều 14-2-2015, Triệu Quốc Bảo, SN 1993, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội, đến nhà Nguyệt xin 20 triệu đồng giả để mua điện thoại iPhone 6.

Nguyệt đưa cho Bảo tập tiền giả polymer, mệnh giá 200.000 đồng kèm thỏa thuận, nếu tiêu thụ được, Bảo phải trả lại 10 triệu đồng tiền thật cho Nguyệt. Cầm tiền giả, Bảo đã gọi Phạm Tú Tài, SN 1993, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, bàn bạc.

Được Bảo hứa sẽ xóa món nợ 500 nghìn đồng nên Tài đã theo kế hoạch của Bảo. Như lời Bảo, Tài đã đến khu vực xã Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trong khi đó, Bảo dùng sim điện thoại mới mua gọi tới Cty CP Thế giới di động xưng là Huy, đặt mua iPhone 6 màu vàng, bản 64 GB và yêu cầu giao hàng tới địa chỉ ở xã Cổ Nhuế.

Bấy giờ trời mưa phùn, Bảo tấp vào quán nước rồi bảo nhân viên giao hàng đến địa chỉ anh ta đang ngồi. Bảo đã đưa cho Tài tập tiền giả và bảo Tài đi lòng vòng quanh khu vực quán nước.

Cặp 9X lên kịch bản mua iPhone 6 bằng tiền giả - anh 1

Các bị cáo trả lời tòa

Tối cùng ngày, anh Hoàn, nhân viên giao điện thoại iPhone 6 màu vàng cho Bảo. Kiểm tra xong, Bảo gọi điện tho Tài vờ hỏi: “Mày đi thu tiền về chưa?”. Khoảng 5 phút sau, Tài xuất hiện, tay cầm tập tiền (20 triệu đồng tiền giả) đưa cho Bảo.

Khi đếm lại, chỉ có 19,8 triệu đồng, Bảo rút lấy trong túi (tiền thật) số tiền còn thiếu rồi trả cho anh Hoàn. Anh Hoàn về Cty nộp tiền bán hàng thì nhân viên thu ngân phát hiện tiền giả nên đã báo CQCA.

Còn Bảo, khoảng 3 tuần sau, anh ta bán chiếc iPhone 6 cho một thanh niên không quen biết được 14 triệu. Bảo trả cho Nguyệt 8 triệu đồng. Trước đó, Bảo còn lấy tiền 1,2 triệu đồng tiền giả của Nguyệt để tiêu xài cá nhân.

Vì mẹ của Bảo đã thay con trả lại tiền cho Cty CP Thế giới di động nên HĐXX ngày 3-9 của TAND TP Hà Nội đã ghi nhận tình tiết giảm nhẹ này và tuyên Bảo 6,5 năm tù; Tài 6 năm tù về tội “Lưu hành tiền giả”.

Đối với Nguyệt đang bỏ trốn, CQĐT đã tách hồ sơ, xử lý sau khi bắt được.

Xem thêm:

Nữ quân y xinh đẹp đeo quân hàm trung tá mang tính tượng trưng

Chồng ném con xuống ao trước nhà chỉ vì... giận vợ

Em trai tạt xăng đốt lò bánh mì của chị, 4 người bỏng nặng

Theo Pháp luật & Xã hội


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu