Sự thật vụ 2 em bé Đà Nẵng bị bắt cóc giữa phố

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cơ quan chức năng lên tiếng về thông tin có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc trẻ em ở TP Đà Nẵng.
 

Những ngày qua, thông tin về một nhóm người bắt cóc trẻ em ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) lan nhanh trên facebook khiến nhiều người bất an.

Thông tin bắt nguồn từ các tài khoản facebook Ngọc Nguyễn và Changg Pham với nội dung có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc tại khu vực quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Một vụ cướp đứa trẻ ngay trên xe và một vụ có người đàn bà bịt mặt tới bồng trẻ em rồi bỏ chạy. 

“Các mẹ cẩn thận đừng sơ hở dù chỉ 1s, con đi đâu mẹ đi theo đó. Đừng chở con 1 mình mà đi mấy đoạn đường vắng, nhất là phụ nữ sẽ xử lý không kịp. Mình ko để ý họ nhưng họ thì để ý nhất cử nhất động của mình. Sơ hở chút là mất con liền”, hai tài khoản FB này cảnh báo.

Hôm nay, Đại tá Nguyễn Văn Hoa,Trưởng CA quận Liên Chiểu cho biết lực lượng chức năng đã vào cuộc và xác định không có sự việc này.

Thông tin từ 2 tài khoản facebook trên đã gây hoang mang dư luận tại khu vực.

Qua xác minh, công an quận Liên Chiểu đã mời Phạm Thị Minh Trang (26 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, trú tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng); là chủ của 2 tài khoản facebook trên đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ngọc khai nhận tự nghĩ ra nội dung vụ việc và đăng tải lên trang FB cá nhân nhằm thu hút sự chú ý để bán hàng online được hiệu quả. Sau khi thấy bài viết được chia sẻ nhiều, sợ bị ảnh hưởng đến bản thân nên Ngọc đã xóa bài viết trên.

“Việc bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em là hết sức nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Hiện chúng ta đang tiếp tục làm rõ sự việc và sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật để xử lý”, Đại tá Hoa nói.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu