Xưởng phim Marvel nhìn lại một năm đầy chông gai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Louis D'Esposito, đồng chủ tịch Marvel Studios, thừa nhận rằng vũ trụ điện ảnh Marvel đã trải qua một năm 2023 "khó khăn” khi chứng sự thất bại về doanh thu phòng vé của hai tác phẩm chủ lực: “Ant-Man 3” và “The Marvels. ”
Xưởng phim Marvel nhìn lại một năm đầy chông gai

Trong số hai tác phẩm ra rạp trong năm vừa qua, "The Marvels" là phim có doanh thu thấp nhất mọi thời đại của vũ trụ điện ảnh Marvel khi thu về 206 triệu USD trên toàn cầu. Marvel cũng không thành công hơn trên mảng truyền hình khi loạt phim “Secret Invasion” từng thu hút nhiều kỳ vọng, nhưng sau đó đã bị giới phê bình chỉ trích rộng rãi.

Bất chấp những trở ngại này, ông D'Esposito cho biết xưởng phim vẫn giữ thái độ tích cực. “Nếu chúng tôi cứ dẫn đầu, đó sẽ là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với chúng tôi. Chúng tôi gặp phải một chút ảnh hưởng, chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ".

Đề cập đến việc ra mắt ồ ạt các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, ông D’Esposito cho biết Marvel đã rút ra được bài học.

“Chúng tôi sẽ không làm điều đó nữa. Có thể 2-3 bộ phim một năm và 1-2 loạt phim truyền hình, thay vì thực hiện 4 bộ phim và 4 chương trình truyền hình", ông D’Esposito nói.

Trước đó, ông Bob Iger, giám đốc điều hành Disney, tuyên bố hãng phim này sẽ giảm số lượng sản xuất các tác phẩm trong vũ trụ Marvel để đảm bảo chất lượng.

Chỉ có một phim duy nhất thuộc vũ trụ Marvel ra rạp trong năm nay, đó là tác phẩm “Deadpool và Wolverine”. Bộ phim với sự tham gia của cặp đôi siêu sao Ryan Reynolds và Hugh Jackman. Bộ phim này được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho Marvel trong năm 2024.

Chia sẻ trên tạp chí Empire, ông Kevin Feige, chủ tịch Marvel Studios, thừa nhận ông cảm thấy thoải mái khi các nhà sáng tạo không phải nhận nhiều áp lực từ người hâm mộ và truyền thông.

“Tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi là kẻ yếu thế. Tôi thích gây ngạc nhiên và vượt quá mong đợi. Vì vậy, có vẻ như năm ngoái, một năm không mấy lý tưởng, đã giúp chúng tôi đạt được điều đó một cách tốt đẹp", ông Feige cho biết.

Theo Variety
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh. Ảnh: Jeff Moore/PA
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh
(Ngày Nay) - Theo phân tích mới của Cơ quan nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), tỷ lệ ung thư hắc tố da ở Anh đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng báo động hơn, sự gia tăng này tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi.
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, nhiệt độ ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đã vượt ngưỡng 52℃. Cho đến hiện tại, đây là mức nhiệt cao nhất trong mùa hè này, gần chạm đến kỷ lục của quốc gia, trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành.
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân đưa trẻ đi tiêm vaccine để phòng bệnh sởi.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
(Ngày Nay) - Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024 - 2025
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 2581/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông thành phố Hà Nội. Theo đó, có 39 sách giáo khoa của 12 môn học lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025.
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
(Ngày Nay) - Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên ( IUCN) cảnh báo rằng việc mất đi các hệ sinh thái rừng ngập mặn sẽ gây ra thảm họa đối với thiên nhiên và con người trên toàn cầu, bởi đây là nơi hấp thụ lượng lớn khí thải CO2, giúp giảm sự ấm lên của Trái Đất.