Thanh Hoá: 9X giả danh cán bộ ngân hàng lừa chạy việc

0
Chia sẻ

Giả danh cán bộ Ngân hàng Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa, Linh dùng mạng xã hội đăng tải những thông tin về tuyển dụng cán bộ để lừa đảo tiền của người khác.
Theo Dân Trí, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa cho biết, ngày 14/5, đơn vị đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Hoài Linh (SN 1991 ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu của cơ quan công an, để lừa người khác, Linh đã tự xưng là cán bộ Ngân hàng Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa. Linh dùng mạng xã hội đăng tải những thông tin về tuyển dụng cán bộ.

Thanh Hoá: 9X giả danh cán bộ ngân hàng lừa chạy việc - anh 1

Đối tượng Trần Hoài Linh tại cơ quan công an.

Nhiều người trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các địa phương khác đã liên lạc với Linh để nộp hồ sơ. Mỗi người đến liên hệ, Linh đều hẹn gặp ở các quán cà phê và lấy trước một khoản tiền là 30 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra lại thông tin, nhiều người mới vỡ lẽ Linh không phải là người của cán bộ ngân hàng Việt Nam nên đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Thanh Hoá: 9X giả danh cán bộ ngân hàng lừa chạy việc - anh 2

Linh cùng tang vật vụ án.

Ngày 12/5, Linh bị Công an TP Thanh Hoá bắt quả tang khi đang nhận 30 triệu đồng của anh Trần Quang Chiến (SN 1990, ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tại một quán cà phê.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của Trần Hoài Linh (ảnh) xin liên hệ với đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an Thành phố Thanh Hóa theo số điện thoại: 0934501942 để được giải quyết, theo Công An Nhân Dân.

Mạnh Kiên (t/h)

>>> Xem thêm:

TP. HCM: Bắt giữ đối tượng xông vào quán cà phê đâm chết 2 người

Lịch cắt điện ngày 15/5/2015 tại Hà Nội

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 15/5 - 24/5) các khu vực trên cả nước

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu