Gợi ý những cách cắm hoa ngày tết khiến khách khen 'nức nở'

0
Chia sẻ

Tết đến xuân về, hãy cùng chăm sóc ngôi nhà bạn bằng những lọ hoa đơn giản mà ấn tượng.

Trong những ngày tết, không thể thiếu những lọ hoa tươi trên bàn ăn, bàn khách và thậm chí là bàn làm việc trong phòng. Những loại hoa quen thuộc với những ý tưởng đặc biệt sẽ khiến căn phòng của bạn sống động đầy sức sống hơn và còn mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

Cách cắm hoa Ly

Gợi ý những cách cắm hoa ngày tết khiến khách khen 'nức nở' - ảnh 1

Hoa ly là một trong những loại hoa được ưa chuộng ngày tết bởi nó vừa mang vẻ đẹp sang trọng lại có hương thơm vô cùng dễ chịu. Để cắm được lọ hoa ly đẹp, ưng ý bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu từ bình hoa, hoa ly hay các loại hoa đính kèm.

1 bình thủy tinh hình chữ nhật
- 5 cành ly vàng
- 4 nhánh lan vũ nữ
- 1 bó cỏ lan chi
- Dây thép, kìm hoặc kéo

Tận dụng cuống của cành ly, ta đo và cắt hai đoạn bằng với chiều rộng của bình. Nước đổ sâu khoảng 3 cm. Đặt hai đoạn song song cách đều nhau như hình. Các ấy xếp cỏ lan chi bằng nhau rùi buộc chúng lại nhét vào nằm trong bình.

Túm các nhánh lan vũ nữ lại đo và cắt sao cho chiều dài hoa dài hơn bình khoảng 5 cm. Sau đó, bạn nhét bó hoa lan vào sâu cùng với cỏ lan chi như hình. Tiếp theo, ta túm đầu cỏ lan chi và hoa lan vũ nữ vòng gập lại, dùng dây thép buộc cố định vào cành hoa ly để trước đó.

Cuối cùng, các ấy xếp bó tròn hoa ly lại, đo và cắt chiều cao hoa gấp đôi thân bình rồi cắm vào giữa hai que là được.

Nghệ thuật sắp đặt cẩm tú cầu

Gợi ý những cách cắm hoa ngày tết khiến khách khen 'nức nở' - ảnh 2

Là một trong những loại hoa sang trọng, cẩm tú cầu mang vẻ đẹp kiêu sa nên loài hoa này cũng khá kén cách cắm. Làm sao để lọ hoa vừa tinh tế, lại vừa tôn được vẻ đẹp của cẩm tú cầu là câu hỏi khá đau đầu với nhiều người.

Để có một bình cẩm tú cầu đẹp, bạn có thể chuẩn bị sẵn những bình thủy tinh dài hoặc tròn cùng những phụ kiện đi kèm như dây khô. Hoa cẩm tú cầu có một đặc tính vô cùng đặc biệt là khi khô chúng vẫn giữ nguyên màu và không bị héo, do đó bạn có thể tận dụng lâu. Ngắt nhỏ hoặc để cả bong cẩm tú cầu sau đó đặt chúng khéo léo trong lọ để sao những cánh cẩm tú cầu không bị nát. Đặt bình thủy tinh lên trên một cuộn dây khô. Như vậy bạn đã có một bình cẩm tú cầu tinh tế đón tết.

Cắm hoa Phong lan độc đáo trong lọ "bắp cải"

Gợi ý những cách cắm hoa ngày tết khiến khách khen 'nức nở' - ảnh 3

Với kiểu cắm hoa Lan độc lạ này, đảm bảo bạn sẽ khiến mọi người tròn xoe mắt.

Chọn 1-2 bắp cải tím hoặc xanh, 10 - 12 cành phong lan tím, xốp cắm hoa, dao nhỏ. Đầu tiên, rửa sạch nguyên chiếc bắp cải, để ráo nước. Đặt phần cuống bắp cải xuống dưới, dùng dao nhỏ khoét một hình vuông vừa phải sâu vào bên trong bắp cải khoảng 10 cm.

Xốp cắm hoa cắt một miếng hình vuông 10x10cm, ngâm vào nước vài phút để miếng xốp mềm ra. Sau đó, đặt miếng xốp vào phần trống bên trong chiếc bắp cải. Cắt các cành hoa lan với độ dài ngắn khác nhau, cắm xem kẽ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu