Đà Nẵng: Các đối tượng lạ mặt ném sơn trộn mắm tôm vào trường mầm non lúc nửa đêm

(Ngày Nay) - Được biết, với mục đích đòi nợ người chủ sở hữu cũ của trường mầm non, một số đối tượng đã nhân lúc nửa đêm núi các túi trộn sơn và mắm tôm vào khuôn viên trường, gây ảnh hưởng đến buổi lễ khai giảng.
Đà Nẵng: Các đối tượng lạ mặt ném sơn trộn mắm tôm vào trường mầm non lúc nửa đêm

Trao đổi với báo VIetNamNet vào chiều ngày 5/9, ông Lê Trung Sinh, Chủ tịch HĐQT, GĐ Cty CP Tư vấn và đào tạo Bầu trời cao, chủ sở hữu Trường mầm non Chú Ếch Con và Trường Tiểu học FM cho biết đã gửi đơn báo cáo sự việc lên công an địa phương.

Ông Sinh thông tin: Hơn 0h sáng ngày 5/9, một nhóm đối tượng chạy xe máy tới cổng Trường mầm non Chú Ếch Con và Tiểu học FM, địa chỉ ngã tư Mẹ Thứ - Võ Chí Công đã ném nhiều túi chứa sơn đỏ hòa lẫn với mắm tôm vào trong khuôn viên.

Khu vực bị ném chất bẩn là khuôn viên sân chơi của trẻ. Đây cũng là nơi tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới vào sáng cùng ngày.

Đà Nẵng: Các đối tượng lạ mặt ném sơn trộn mắm tôm vào trường mầm non lúc nửa đêm ảnh 1

Các cơ sở vật chất trong sân trường bị ảnh hưởng sau vụ "tấn công". Ảnh: VietNamNet

Đặc biệt cũng theo ông Sinh, khoảng 6h30 sáng nay ngay trước giờ khai giảng, một nhóm thanh niên lạ mặt đến trường gây cản trở đến việc khai giảng để đòi nợ bà Lê Thị Sen (chủ sở hữu cũ của trường, hiện đã mất liên lạc).

Nhận được tin báo, công an phường Hòa Xuân và Phòng GD-ĐT Cẩm Lệ nhanh chóng có mặt tại trường để ổn định trật tự, lễ khai giảng sau đó vẫn diễn ra an toàn.

Vào chiều cùng ngày, lãnh đạo trường tiếp tục làm việc với lực lượng chức năng để xử lý vụ việc.

Trả lời báo Tổ Quốc, cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường mầm non Chú Ếch Con, trước ngày khai giảng cũng có nghe thông tin nhiều người sẽ tới quấy rối, quậy phá trong ngày khai giảng. Nhưng không ngờ cách "quấy phá" lại kinh khủng như vậy.

"Từ lúc đổi chủ mới, thì đây là lần đầu tiên trường bị tấn công bằng chất bẩn như đã nói ở trên. Chúng tôi đề nghị những ai có nợ nần gì cần tìm đúng chủ nợ để xử lý. Đây là môi trường sư phạm, phụ huynh đã tin tưởng đưa con đến học ở đây thì cần được đảm bảo an toàn cho các cháu để phụ huynh yên tâm”, cô Bình nói.

Theo ông Lê Trung Sinh cho biết, ngày 17/8/2018, ông này mua lại toàn bộ 70% cổ phần của chủ cũ và trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Bầu Trời Cao.

“Khi đầu tư vào trường, tôi hoàn toàn không hay biết về các khoản nợ của chủ cũ. Sau khi tôi chính thức mua lại từ tháng 8/2018, có nhiều số điện thoại lạ gọi đến yêu cầu tôi thanh toán tiền nợ cũ của chủ cũ nhưng tôi không đồng ý. Ai nợ thì cứ tới người đó mà đòi, tôi không liên quan đến khoản nợ này”, ông Sinh nói.

Được biết, hiện tại, nhà trường có hơn 500 em học sinh (452 trẻ Mầm non và 53 trẻ hệ Tiểu học). Ông Lê Trung Sinh cho biết thêm, khi tiếp quản trường, ông mới biết chủ cũ vẫn còn nợ lương tháng 7 toàn bộ giáo viên, nhân viên của trường khoảng hơn 500 triệu đồng.

"Tôi mong muốn các ngành chức năng giúp nhà trường ổn định tình hình để công tác dạy và học của cô trò nhà trường được yên tâm và chất lượng hơn", ông Sinh chia sẻ.

Tổng hợp

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.