Đà Nẵng: Các đối tượng lạ mặt ném sơn trộn mắm tôm vào trường mầm non lúc nửa đêm

(Ngày Nay) - Được biết, với mục đích đòi nợ người chủ sở hữu cũ của trường mầm non, một số đối tượng đã nhân lúc nửa đêm núi các túi trộn sơn và mắm tôm vào khuôn viên trường, gây ảnh hưởng đến buổi lễ khai giảng.
Đà Nẵng: Các đối tượng lạ mặt ném sơn trộn mắm tôm vào trường mầm non lúc nửa đêm

Trao đổi với báo VIetNamNet vào chiều ngày 5/9, ông Lê Trung Sinh, Chủ tịch HĐQT, GĐ Cty CP Tư vấn và đào tạo Bầu trời cao, chủ sở hữu Trường mầm non Chú Ếch Con và Trường Tiểu học FM cho biết đã gửi đơn báo cáo sự việc lên công an địa phương.

Ông Sinh thông tin: Hơn 0h sáng ngày 5/9, một nhóm đối tượng chạy xe máy tới cổng Trường mầm non Chú Ếch Con và Tiểu học FM, địa chỉ ngã tư Mẹ Thứ - Võ Chí Công đã ném nhiều túi chứa sơn đỏ hòa lẫn với mắm tôm vào trong khuôn viên.

Khu vực bị ném chất bẩn là khuôn viên sân chơi của trẻ. Đây cũng là nơi tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới vào sáng cùng ngày.

Đà Nẵng: Các đối tượng lạ mặt ném sơn trộn mắm tôm vào trường mầm non lúc nửa đêm ảnh 1

Các cơ sở vật chất trong sân trường bị ảnh hưởng sau vụ "tấn công". Ảnh: VietNamNet

Đặc biệt cũng theo ông Sinh, khoảng 6h30 sáng nay ngay trước giờ khai giảng, một nhóm thanh niên lạ mặt đến trường gây cản trở đến việc khai giảng để đòi nợ bà Lê Thị Sen (chủ sở hữu cũ của trường, hiện đã mất liên lạc).

Nhận được tin báo, công an phường Hòa Xuân và Phòng GD-ĐT Cẩm Lệ nhanh chóng có mặt tại trường để ổn định trật tự, lễ khai giảng sau đó vẫn diễn ra an toàn.

Vào chiều cùng ngày, lãnh đạo trường tiếp tục làm việc với lực lượng chức năng để xử lý vụ việc.

Trả lời báo Tổ Quốc, cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường mầm non Chú Ếch Con, trước ngày khai giảng cũng có nghe thông tin nhiều người sẽ tới quấy rối, quậy phá trong ngày khai giảng. Nhưng không ngờ cách "quấy phá" lại kinh khủng như vậy.

"Từ lúc đổi chủ mới, thì đây là lần đầu tiên trường bị tấn công bằng chất bẩn như đã nói ở trên. Chúng tôi đề nghị những ai có nợ nần gì cần tìm đúng chủ nợ để xử lý. Đây là môi trường sư phạm, phụ huynh đã tin tưởng đưa con đến học ở đây thì cần được đảm bảo an toàn cho các cháu để phụ huynh yên tâm”, cô Bình nói.

Theo ông Lê Trung Sinh cho biết, ngày 17/8/2018, ông này mua lại toàn bộ 70% cổ phần của chủ cũ và trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Bầu Trời Cao.

“Khi đầu tư vào trường, tôi hoàn toàn không hay biết về các khoản nợ của chủ cũ. Sau khi tôi chính thức mua lại từ tháng 8/2018, có nhiều số điện thoại lạ gọi đến yêu cầu tôi thanh toán tiền nợ cũ của chủ cũ nhưng tôi không đồng ý. Ai nợ thì cứ tới người đó mà đòi, tôi không liên quan đến khoản nợ này”, ông Sinh nói.

Được biết, hiện tại, nhà trường có hơn 500 em học sinh (452 trẻ Mầm non và 53 trẻ hệ Tiểu học). Ông Lê Trung Sinh cho biết thêm, khi tiếp quản trường, ông mới biết chủ cũ vẫn còn nợ lương tháng 7 toàn bộ giáo viên, nhân viên của trường khoảng hơn 500 triệu đồng.

"Tôi mong muốn các ngành chức năng giúp nhà trường ổn định tình hình để công tác dạy và học của cô trò nhà trường được yên tâm và chất lượng hơn", ông Sinh chia sẻ.

Tổng hợp

Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.