Chiến sự Syria: Các phần tử cực đoan dự định đánh bom xe buýt chở người tị nạn

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đã bắt giữ tổng cộng 36 người tại các hành lang nhân đạo xung quanh khu vực Đông Ghouta đang định đánh bom tự sát các xe buýt chở các tay súng đối lập và thân nhân rời khỏi vùng chiến sự.
Chiến sự Syria: Các phần tử cực đoan dự định đánh bom xe buýt chở người tị nạn

Hãng tin SANA trích dẫn một nguồn tin từ quân đội chính phủ cho biết lực lượng này đã bắt giữ 30 người đàn ông và 6 phụ nữ mang theo bom tự sát trong người. Nguồn tin cho hay, những kẻ đánh bom tự sát này dự định nhắm vào các xe buýt và trại tạm trú của các tay súng đối lập và thân nhân của mình để đổ lỗi cho quân đội chính phủ.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết quân đội Nga đã ngăn chặn các vụ đánh bom tự sát trên các chuyến xe buýt đưa người tị nạn từ Đông Ghouta đến tỉnh Idlib. Có tổng cộng 48 đai thuốc nổ đã bị vô hiệu hóa.

"Mỗi ngày chúng tôi nhận được thông tin từ các công dân Syria. Cách đây 4 ngày chúng tôi nhận được báo cáo về việc các phần tử cực đoan đang lên kế hoạch tiến hành hàng loạt các cuộc đánh bom tự sát nhắm vào các chuyến xe buýt vận chuyển người tị nạn tại Đông Ghouta", Bộ trưởng Shoigu cho biết.

Quân đội Nga đã vô hiệu hóa 7 đai bom vào hôm thứ Hai vừa qua, tiếp đó là 32 đai vào hôm thứ Ba và 9 đai vào ngày tiếp theo.

Theo ông Shoigu, hơn 11.000 chiến binh và 130.000 thường dân đã rời khỏi Đông Ghouta kể từ khi lệnh ngừng bắn nhân đạo được thiết lập vào ngày 28/2.

Theo Sputnik

Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.