(Ngày Nay) - Trung Quốc đã phản ứng với chiến lược quốc phòng mới của Mỹ do Lầu năm góc tiến hành, và chỉ trích nó như là một "tư duy chiến tranh lạnh", chỉ để mang lại "xung đột và đối đầu".
Trong chiến lược quốc phòng mới của Mỹ, do Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis trình bày, Nga và Trung Quốc đã bị gọi là các cường quốc đang "tìm cách tạo ra một thế giới phù hợp với các mô hình độc tài của họ."
Chiến lược này đã gây ra sự không hài lòng từ phía Trung Quốc và Bắc Kinh đã gọi đây là chính sách mang tư duy "Chiến tranh lạnh”.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis
"Nếu một số người chỉ nhìn vào thế giới thông qua các cuộc chiến tranh lạnh, họ chỉ có thể thấy xung đột và đối đầu. Với tư duy như vậy, hoà bình và phát triển toàn cầu là những lý tưởng không thể đạt được", Tân Hoa Xã dẫn lời một phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ.
Đại sứ quán cũng khẳng định rằng Trung Quốc đang tìm kiếm "quan hệ đối tác toàn cầu chứ không phải sự thống trị toàn cầu".
(Ngày Nay) - Ngày 8/2, trước thềm Tết cổ truyền Bính Ngọ, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp đồng chí Hà Vĩ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - Ngày 8/2, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Công điện số 12/CĐ-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa năm 2026.
(Ngày Nay) - Sáng 9/2, tại Thủ đô Hà Nội, Báo CAND tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026 và công bố các Quyết định về công tác cán bộ. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chỉ đạo hội nghị.
(Ngày Nay) - Tối 8/2, trước thềm Xuân Bính Ngọ, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân Quê hương 2026 với chủ đề "Khát vọng Việt Nam: Hòa Bình, Thịnh vượng".
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về đào tạo và thu hút nhân tài ngày càng gay gắt, Pháp đang đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học, với trọng tâm là phát triển các chương trình đào tạo song ngữ hoặc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
(Ngày Nay) - Chế độ ăn uống của người mẹ khi mang thai có thể âm thầm định hình sức khỏe của đứa trẻ trong nhiều năm sau đó. Một nghiên cứu mới từ Đại học Oklahoma (Mỹ), công bố ngày 8/2, đã thắp lên hy vọng về việc ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em bằng một hợp chất đơn giản từ đường ruột.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã giải quyết được bí ẩn kéo dài hàng nghìn năm về sự sụp đổ của văn hóa Shijiahe (Thạch Gia Hà) tại Trung Quốc. Thủ phạm không phải là chiến tranh, mà là những trận đại hồng thủy.
(Ngày Nay) - Vào lúc 6:00 ngày 9/2, cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã có kết quả cuối cùng với chiến thắng thuộc về liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) khi giành được tổng số 352 ghế, vượt xa mục tiêu đề ra trước bầu cử là 233 ghế. Trong đó, riêng LDP đã giành được tới 316 ghế, là số ghế nhiều nhất mà một chính đảng tại Nhật Bản giành được kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai và là một chiến thắng mang tính lịch sử đối với đảng này.
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 8/2 tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026, vận động viên (VĐV) Sander Eitrem, người Na Uy, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV), nội dung trượt băng tốc độ 5.000m nam, đồng thời thiết lập kỷ lục Olympic mới. VĐV 23 tuổi cũng đang là người nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này.
(Ngày Nay) - Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, sự thành công của cuộc bầu cử không chỉ là ngày hội của toàn dân mà còn là "phép thử" khẳng định hiệu lực vận hành của bộ máy chính quyền sau tinh gọn.