Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres.
LHQ kêu gọi chấm dứt xung đột tại Ukraine
(Ngày Nay) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 5/5 đã kêu gọi chấm dứt xung đột ở Ukraine. Ông Guterres đưa ra lời kêu gọi này khi phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Ukraine, trong đó ông thông báo ngắn gọn về các hoạt động ngoại giao con thoi của ông hồi tuần trước tại Nga và Ukraine.
Người dân tại Mariupol, Ukraine, ngày 14/4/2022.
Ukraine đề nghị G7 và IMF hỗ trợ tài chính
(Ngày Nay) - Hãng thông tấn Sputinik dẫn lời ông Oleg Ustenko - Cố vấn kinh tế của Tổng thống Ukraine ngày 17/4 xác nhận Kiev đang đề nghị Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cung cấp khoản hỗ trợ tài chính lên đến 50 tỷ USD.
Binh lính Nga ở quận Volnovakha thuộc Donetsk, phía Đông Ukraine ngày 26/3. Ảnh: CNN
Nga đã rút quân hoàn toàn khỏi Kiev và Chernihiv
(Ngày Nay) -  Lầu Năm Góc hôm 6/4 cho biết lực lượng Nga đã hoàn toàn rút khỏi thủ đô Kyiv và thành phố Chernihiv, giữa bối cảnh Moscow chuẩn bị tập trung lực lượng ở phía Đông Ukraine,
Tổng thống Zelensky: Nga và Ukraine đã gần đạt được các thỏa thuận
Tổng thống Zelensky: Nga và Ukraine đã gần đạt được các thỏa thuận
Trong bài trả lời phỏng vấn được kênh truyền hình CBS của Mỹ phát sóng ngày 3/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết các đại diện của Kiev và Moskva đã gần đạt được các thỏa thuận, có thể bao gồm những vấn đề như phi hạt nhân hóa, phi liên minh và quy chế trung lập.
Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ
Phiên bản NFT của lá cờ Ukraine được bán với giá 6,75 triệu đô la trong một chiến dịch gây quỹ
(Ngày Nay) - Cuộc tấn công của quân đội Nga vào Ukraine đã kéo theo "cuộc chiến tiền điện tử đầu tiên trên thế giới", như Washington Post gọi. Sau lời kêu gọi từ chính phủ Ukraine trên Twitter, quốc gia này cho đến nay đã quyên góp được ước tính khoảng 40 triệu đô la tiền điện tử, trong đó các NFT chiếm tới hơn 7 triệu đô la.