UNESCO cam kết hỗ trợ Sudan bảo vệ di sản văn hóa. Ảnh: UNESCO
UNESCO cam kết hỗ trợ Sudan bảo vệ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Di sản văn hóa phong phú tại Sudan đang đối mặt với nguy cơ bị tàn phá nghiêm trọng do xung đột. Nhằm đánh giá mức độ thiệt hại và xây dựng kế hoạch bảo vệ di sản, Văn phòng UNESCO khu vực Cairo dành cho Ai Cập và Sudan đã phối hợp với Liên đoàn các quốc gia Ả Rập tổ chức một hội thảo.
LHQ: 30% cơ sở hạ tầng ở Dải Gaza đã bị phá hủy
LHQ: 30% cơ sở hạ tầng ở Dải Gaza đã bị phá hủy
Trung tâm Vệ tinh của Liên hợp quốc (UNOSAT) ngày 2/2 công bố các bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy khoảng 30% nhà cửa ở Dải Gaza đã bị phá hủy hoặc hư hỏng trong chiến dịch tấn công của Israel vào vùng lãnh thổ đông đúc của người Palestine.
Bước ngoặt ở Ukraine
Bước ngoặt ở Ukraine
(Ngày Nay) - Khi cuộc xung đột ở Ukraine chuẩn bị bước sang năm thứ 3 và dường như không có hồi kết trong tương lai gần, các nhà lãnh đạo Ukraine có nhiều điều để yêu cầu công dân của họ.
Xung đột Hamas-Israel: Ngày căng thẳng nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ
Xung đột Hamas-Israel: Ngày căng thẳng nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch trên bộ
Ngày 5/12, máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành oanh kích, đồng thời lực lượng bộ binh với sự yểm trợ của xe tăng và xe thiết giáp tiến sâu vào Dải Gaza, trong ngày tấn công ác liệt nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch đổ bộ vào dải đất này. Trong khi đó, Hamas cũng tiếp tục phóng rocket và tên lửa về phía các thành phố của Israel.
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Ảnh minh hoạ.
Tổng thống Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với ông Trump
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rất mong muốn đàm phán trực tiếp với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, phòng trường hợp ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa quay lại Nhà Trắng vào năm 2024, một nguồn tin nội bộ ở Kiev tiết lộ.
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi (trái) và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman tại cuộc gặp ở Riyadh ngày 11/11. Ảnh: Saudi Press Agency.
Iran - Saudi Arabia gắn kết hơn nhờ quan điểm về Gaza
(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo của Iran và Saudi Arabia, hai quốc gia kình địch ở khu vực Trung Đông, đã cùng tham gia một hội nghị thượng đỉnh ngày 11/11 và thống nhất kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza.