Tạm đóng cửa DN dược vì 3 sai phạm nghiêm trọng

0
Chia sẻ

Cục Quản lý dược quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của công ty dược phẩm Euvipharm 3 tháng vì dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Cục trưởng Cục Quản lý Dược Trương Quốc Cường cho biết, công ty dược phẩm Euvipharm có địa chỉ tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An bị tạm đình chỉ do mắc 3 lỗi nghiêm trọng.

Tạm đóng cửa DN dược vì 3 sai phạm nghiêm trọng - ảnh 1

Công ty dược phẩm Euvipharm bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất 3 tháng do sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, Euvipharm đã sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc; Kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc không đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và cố tình bán thuốc thành phẩm ra thị trường ngay cả khi đã biết nguồn nguyên liệu không rõ xuất xứ.

Trong thời gian tạm đình chỉ 3 tháng, Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty Euvipharm chấn chỉnh và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc.

Trước đó vào ngày 25/5, Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Dược đã tiến thành kiểm tra toàn bộ hoạt động sản xuất của công ty dược Euvipharm và đã phát hiện ra những sai phạm nói trên.

Đến nay, công ty dược phẩm Euviphar đã thành lập được 11 năm và là thành viên của Tập đoàn dược phẩm Veleant từ năm 2013.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu