1 người mất tích do mưa lũ tại Khánh Hòa

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Do mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn các sông hiện đang đổ về khu vực hạ lưu kết hợp với lượng mưa khu giữa gây ngập lụt cho nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Một đoạn đường bị nước lũ chia cắt tại xã Ninh Sơn, Ninh Hòa. Ảnh: Báo Khánh HÒa
Một đoạn đường bị nước lũ chia cắt tại xã Ninh Sơn, Ninh Hòa. Ảnh: Báo Khánh HÒa

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) Khánh Hòa, chủ động ứng phó với mưa lớn kéo dài, tính đến 20 giờ ngày 29/11, lực lượng chức năng tỉnh đã sơ tán 484 hộ (1.711 nhân khẩu), trong đó tại Vạn Ninh: 50hộ/171 khẩu (Vạn Bình và Đại Lãnh; Nha Trang 434/1.542 khẩu (Phước Đồng, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Vĩnh Lương, Vĩnh Phương).

Về tình hình thiệt hại, theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Vạn Ninh, ngày 27/11, có 3 người dân đã đi rừng kẹp trái đác tại khu vực Thác Bay – Kèo Chò, xã Vạn Bình; trên đường về lúc 9 giờ, ngày 29/11 có 1 người tên là T.V.Q, sinh năm 1996 thường trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú bị lũ cuốn trôi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vạn Ninh đã huy động lực lượng, cùng với chính quyền địa phương xã Vạn Phú và người thân tổ chức tìm kiếm người mất tích. Đến nay chưa có kết quả.

Ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa, cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, vào lúc 17 giờ ngày 29/11, tại Km60+590 Quốc lộ 27C (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh), xảy ra sạt lở taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông. Ước khối lượng sạt lở khoảng gần 2.000 m3.

1 người mất tích do mưa lũ tại Khánh Hòa ảnh 1

Khu vực đèo Khánh Lê xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Ngoài ra, trên tuyến nhiều điểm nước từ thượng nguồn chảy tràn xuống mặt đường, gây khó khăn cho người dân đi lại. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân không lưu thông qua khu vực này, nhằm bảo đảm an toàn giao thông. Hiện lực lượng bảo trì đường đã có mặt để tổ chức hốt dọn, thông đường.

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.